VN sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong các nền kinh tế hàng đầu Đông Nam Á

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dù có thể bị ảnh hưởng trước tình trạng trì trệ của Trung Quốc, nhưng các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương vẫn đủ sức đóng vai trò đầu tàu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của toàn thế giới, theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 3.5. 
Reuters dẫn báo cáo mang tên Viễn cảnh kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương của IMF cho biết tổ chức này dự đoán VN sẽ đứng đầu danh sách các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, với mức tăng trưởng dự kiến là 6,3% trong năm 2016, giảm nhẹ so với 6,7% trong năm 2015. Trong khi đó, nhu cầu nội địa sẽ tiếp sức cho Philippines và Malaysia. Theo IMF, tăng trưởng kinh tế của Malaysia sẽ giảm xuống 4,4% so với mức 5% năm 2015, còn kinh tế Philippines sẽ tăng lên 6% trong năm nay, so với 5,8% của năm trước đó.
Giám đốc Ban châu Á - Thái Bình Dương của IMF Changyong Rhee cho hay bất chấp các yếu tố tiêu cực, nhu cầu nội địa vẫn tăng tốc đầy ấn tượng xuyên suốt khu vực, với bệ đỡ là thu nhập thực tế gia tăng, đặc biệt tại các nước xuất khẩu hàng hóa, thương mại, và được hỗ trợ mạnh từ những chính sách kinh tế vĩ mô.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Khánh

Quốc Khánh

Tôi muốn được đọc tin tức thuyêt phục chỉ ra sau một chặng đường 20, 30 năm phát triển, sự thu hẹp khoảng cách phát triển giữa kinh tế Việt Nam với kinh tế Thái Lan cũng như suất đầu tư cho mỗi % GDP phát triển của kinh tế Việt Nam trong giai đoạn này là đáng khích lệ hay đáng tự hào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU