VN có 2 tỉ phú USD

7 Thanh Niên
Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỉ phú thế giới năm 2017. Năm nay, VN có 2 tỉ phú góp mặt là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo - nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Vietjet Air.
Đây là năm thứ 5 liên tiếp ông Vượng có tên trong danh sách trên và tính đến ngày 20.3, tài sản của ông đạt 2,4 tỉ USD. Trong 1 năm qua, tài sản tăng 600 triệu USD, giúp thứ hạng của tỉ phú Phạm Nhật Vượng tiến gần 50 bậc, lên 867. Còn đây là lần đầu tiên bà Thảo vào danh sách trên với tài sản 1,2 tỉ USD, đứng thứ 1.678 thế giới.
Trên thế giới, người giàu nhất năm nay vẫn là tỉ phú Bill Gates, nhà sáng lập Tập đoàn Microsoft, với tài sản 86 tỉ USD, tăng 11 tỉ USD so với năm 2016. Tiếp theo sau lần lượt là huyền thoại đầu tư Warren Buffett (Chủ tịch Tập đoàn Berkshire Hathaway, 75,6 tỉ USD), tỉ phú Jeff Bezos (Chủ tịch Tập đoàn thương mại trực tuyến Amazon, 72,8 tỉ USD), Amancio Ortega (nhà đồng sáng lập chuỗi cửa hàng thời trang Zara, 71,3 tỉ USD).
Năm 2017 là năm thế giới đạt kỷ lục về số lượng tỉ phú khi có thêm 195 nhân vật mới, nâng tổng số lên 2.043 người, tăng 13% so với năm ngoái, đạt tổng tài sản hơn 7.600 tỉ USD. Trong đó, Mỹ chiếm nhiều nhất với 565 tỉ phú, tiếp theo là Trung Quốc (319 tỉ phú), Đức (114 tỉ phú) và Ấn Độ (101 tỉ phú).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt

Việt

Mình ngưỡng mộ chị Thảo không phải vì chị ấy giàu. Chị ấy giàu ai cũng biết rồi. Việc làm mình cảm thấy phục người phụ nữ này đơn giản vì chị ấy đã tạo ra Vietjet Air. Nhà mình không có điều kiện, anh mình ngày trước làm tận trong SG, khoảng 7-8 năm trước chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện 1 năm có thể để dành tiền về quê 2-3 lần như bây giờ. Nếu không nhờ Vietjet mở lối cho ngành hàng không giá rẻ, thì không biết bao giờ những người dân lao động xa quê như anh tôi mới có thể về quê dễ dàng đến thế! Cảm ơn chị rất nhiều.
trần bình

trần bình

Mình cũng thích cách làm của Vietjet, nó khác biệt hẳn so với suy nghĩ thông thường về hàng không vào thời điểm đó!
Trần Minh

Trần Minh

Đừng nói chuyện giàu nghèo, hãy nói về chuyện tạo ra giá trị cho xã hội đi! Thế mới thấy bà Thảo Vietjet Air đáng nể như thế nào khi mà tạo ra một doanh nghiệp đột phá, hạ giá toàn ngành hàng không. Giờ dân tình bay đi bay lại SG - HN như đi chợ, điều mà khoảng 10 năm trước đây không hề có. Những doanh nghiệp như Vietjet xứng đáng thành công vì họ đã thay đổi 1 phần đất nước.
Trần Quân

Trần Quân

Nhờ chị Thảo mới lên này có những tư duy rất phá cách thì hàng không mới hạ giá được như bây giờ. Khi có vietjet ra đời thì vé máy bay mới chịu hạ giá xuống, người dân có điều kiện đi lại hơn. Mà đi Vietjet vẫn thấy thích hơn vì sự trẻ trung mà nó mang lại. Mình nghĩ một phần lớn điều đó đến từ nhiệt huyết của chị CEO tài năng này!
Thắm

Thắm

Hàng không giá rẻ như VJ của chị Thảo giúp chúng ta thay đổi thói quen khi đi du lịch, cũng như đi công tác xa. So với đi tàu xe, thì bay mất ít thời gian hơn, giá vé cũng tầm đó, nhưng chất lượng phục vụ cũng như trải nghiệm của mỗi người đều được tăng hơn rất nhiều. Xứng đáng là tỷ phú Việt Nam chị ơi!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU