VN có 110 người siêu giàu

3
Dẫn số liệu từ Tổ chức Knight Frank Research 2014, Ngân hàng Thế giới (WB) hôm qua cho biết, cứ khoảng 1 triệu người Việt, có một người siêu giàu với tài sản từ 30 triệu USD trở lên.

Theo tổ chức này, năm 2013 ước tính Việt Nam có 110 người siêu giàu, 10 năm trước, năm 2003 chỉ có 34 người. Theo WB, VN đạt mức tăng trưởng cao trong khi bất bình đẳng về thu nhập lại tăng ở mức khá khiêm tốn, theo đó, bất bình đẳng thường tập trung vào khoảng cách giữa người giàu với số đông còn lại. Tuy nhiên, theo nhận định của WB, số người siêu giàu ở VN tương đương các quốc gia khác có cùng mức thu nhập như VN.

Ng.Ng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phúc

Phúc

Giàu có nhiều nghĩa, giàu chân chính, của cải công khai, chứ Việt Nam mà có 110 người siêu giàu thì quá ít. Tôi nghĩ đó chỉ là bề nổi, còn rất nhiều người "giàu chìm" trong XH cần phải công khai minh bạch tài sản thì còn hơn thế nữa.
Tuan

Tuan

Tôi rất ủng hộ người Việt trở nên giàu có, và nên có nhiều tỷ phú, những người này sẽ tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho xã hội, song tôi cũng chưa thấy có đóng góp nổi bật cho xã hội của họ - làm từ thiện, đóng góp cho quỹ vì người nghèo...
Thiện

Thiện

Tại sao bạn biết họ không làm, và họ phải có nghĩa vụ báo cáo với bạn, công khai và tự tung hô bản thân sau khi làm từ thiện ư? Tôi cảm thấy những suy nghĩ của bạn vô cùng ấu trĩ khi bạn thốt ra 5 từ : "chưa thấy có đóng góp"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU