Virus Delta biến thể khó lường, TP.HCM đề xuất hạn chế vận chuyển người tới thành phố

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Bộ GTVT về việc hạn chế vận chuyển hành khách đến, đi từ TP.HCM trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
 /// Ảnh: Độc Lập - Ảnh: Độc Lập
Ảnh: Độc Lập
Trong văn bản vừa gửi, lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết trước tình hình hết sức cấp bách do chủng virus mới Delta diễn biến nhanh, mạnh, khó lường, để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân, UBND TP.HCM đã tăng cường thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, thực hiện quyết liệt giải pháp giảm mật độ lưu thông trên đường.

Bản tin Covid-19 ngày 27.7: Cả nước thêm 7.913 ca; dịch bệnh đã ngấm rất rộng, rất sâu ở TP.HCM

Kể từ ngày 26.7 đến hết 1.8, UBND TP.HCM yêu cầu mọi người dân trên địa bàn hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau (hằng ngày); trừ một số trường hợp thực sự cấp thiết.
Để góp phần hạn chế lượng hành khách đi, đến TP.HCM trong thời gian này, UBND TP đề nghị Bộ GTVT xem xét, chỉ đạo tiếp tục hạn chế vận chuyển hành khách đến, đi từ TP.HCM trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16. Trường hợp thực sự cần thiết, đề nghị bố trí thời gian đi, đến phù hợp, để hạn chế người dân đi lại trên địa bàn thành phố từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau

Bình luận

User
Gửi bình luận
Qua Si Mo Do

Qua Si Mo Do

Nên để cho lực lượng Shipe hoạt động thì hay hơn. Một người chạy đi giao nhận. Còn hơn phát phiếu cho hàng trăm người túa ra ngoài đường !
Nguyễn Nhân

Nguyễn Nhân

Hay. Tôi cùng đồng ý với bạn. Hi vọng shippe nhận giao hoạt động trở lại sớm
Hoàng

Hoàng

Các tỉnh đưa đón công dân trở về nên lập đường dây nóng, tổ chức đầu mối liên lạc vận chuyển người về quê. TPHCM nên ưu tiên nhóm này để giảm tải cho thành phố...
Thiện Style

Thiện Style

Tôi đang ở An Giang ,muốn về Tp Hcm có được không vậy quý Báo.
Hải Âu

Hải Âu

Không được đâu bạn, người ở đây muốn đi còn không được nữa là về gì. Ở lại đi chờ hết dịch nha.
Ngôi Sao Cô Đơn

Ngôi Sao Cô Đơn

Có giấy xét nghiệm âm tính moi ra đường dc
Hung

Hung

Người làm ăn ở tỉnh, có hộ khẩu thành phố hcm. Có về thành phố được không. Mong quí báo cho người dân hiểu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU