Vingroup lọt vào Top 100 công ty hàng đầu ASEAN

0
(TNO) Tập đoàn Vingroup vừa được tổ chức xếp hạng tín dụng độc lập uy tín hàng đầu thế giới Standard and Poor's (S&P) bình chọn vào Top 100 công ty hàng đầu ASEAN năm 2014.

>> Vingroup khởi công dự án 30.000 tỉ đồng tại TP.HCM
>> Vingroup đột phá trên thị trường bán lẻ
>> Vingroup chính thức ra mắt thương hiệu Vinhomes
>> Căn hộ, biệt thự của Vingroup sẽ mang thương hiệu Vinhomes
>> Vingroup sẽ bàn giao 2.000 căn hộ trong năm 2013
>> Vingroup ra mắt thương hiệu VinKC
>> Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới đầu tư vào Vingroup
>> Vingroup thắng lớn

 Vingroup
Khu đô thị Times city của Vingroup - Ảnh: V.G

Theo đó, các tiêu chí để bình chọn là: chỉ số tín nhiệm tốt, giá trị vốn hóa thị trường, thông tin minh bạch và công ty đại diện trong lĩnh vực kinh doanh. Chỉ có 2 công ty Việt Nam lọt vào danh sách Top 100 doanh nghiệp hàng đầu ASEAN của S&P là Vingroup và Vinamilk.

Vingroup là trường hợp đầu tiên, một doanh nghiệp bất động sản Việt Nam được S&P đưa vào danh sách lựa chọn đánh giá. Xét về giá trị vốn hóa, Vingroup luôn thuộc top 5 các công ty niêm yết có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam với giá trị ước tính đến cuối tháng 8 là khoảng 3,4 tỉ USD.
 
Ngay sau khi danh sách Top 100 công ty hàng đầu ASEAN của S&P công bố, ngày 18.9 Vingroup tiếp tục được Tạp chí danh tiếng Finance Asia bình chọn là “Tổ chức huy động vốn tốt nhất” - “Region's Best Borrower in Vietnam”.

Đây cũng là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam được Finance Asia đề cử và đoạt giải bên cạnh các tổ chức uy tín như: DBS Singapore; Maybank của Malaysia; PTT của Thái Lan; Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc...

Standard and Poor’s (S&P) là một trong 3 tổ chức xếp hạng tín dụng lớn, độc lập và uy tín nhất thế giới hiện nay: Moody’s; Fitch; S&P. Với lịch sử gần 100 năm từ khi tiến hành công bố (từ năm 1916), xếp hạng tín dụng của S&P vẫn được xem là một chỉ báo quan trọng, có độ tin cậy cao và được nhiều chính phủ, các tổ chức phát hành và các nhà đầu tư sử dụng.

Trong khi đó, Finance Asia là một trong những tạp chí uy tín hàng đầu châu Á, không chỉ cung cấp thông tin về những xu hướng kinh tế mà còn thực hiện các báo cáo về thị trường tài chính châu Á.

Lê Quân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU