Vingroup đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng phát triển nhân lực y tế

0 Thanh Niên
Tập đoàn Vingroup vừa quyết định đầu tư 50 triệu USD (hơn 1.100 tỉ đồng) phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống y tế Vinmec trong vòng 5 năm.
Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City. /// Ảnh: C.T.V Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City. - Ảnh: C.T.V
Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City.
Ảnh: C.T.V
Dự án được triển khai từ nay đến hết năm 2020 dành cho 4 khối gồm bác sĩ - dược sĩ; điều dưỡng; quản lý và vận hành/phi lâm sàng. Với 1.500 suất đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước, dự án đặt mục tiêu đem lại thay đổi mạnh mẽ về chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng hệ thống y tế Vinmec đạt đẳng cấp quốc tế và tạo nền tảng nguồn lực cho Đại học Y Vinmec trong tương lai.
Các lĩnh vực được Vinmec tập trung phát triển nguồn nhân lực là: tim mạch, ung bướu, chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh, y học tái tạo - chống lão hóa, thẩm mỹ và công nghệ y sinh học hiện đại. Bên cạnh đó, Vinmec tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nâng cao các chuyên môn đang là thế mạnh của hệ thống như sản khoa và hỗ trợ sinh sản, nhi khoa và các chuyên khoa khác.
Trong 1.500 suất học bổng, khối bác sĩ - dược sĩ chiếm 50%, ưu tiên tuyển chọn nhân sự có kinh nghiệm từ 10 - 15 năm trong nghề gửi đi đào tạo chuyên sâu, có thể được đào tạo lên thạc sĩ, tiến sĩ… tại các trường đại học, bệnh viện và các trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới tại Mỹ, Úc, Nhật, Pháp, Đức… Khối điều dưỡng gần 25% số lượng học bổng để được tham gia các đào tạo chuẩn hóa năng lực, đào tạo kỹ năng và chương trình sau đại học ở trong nước cũng như nước ngoài (Úc, Anh, Mỹ...) nhằm đưa Vinmec trở thành hệ thống y tế có chất lượng dịch vụ đạt đẳng cấp quốc tế.
Dự án phát triển nhân lực y tế 50 triệu USD là bước đột phá quan trọng trong chiến lược đầu tư bài bản của Tập đoàn Vingroup vào hệ thống y tế Vinmec với mục tiêu đưa chất lượng khám chữa bệnh tại VN tiệm cận và sánh ngang với các quốc gia tiên tiến. Trước đó, tháng 6.2015, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City đã trở thành bệnh viện đa khoa đầu tiên tại VN đạt được chứng chỉ JCI - chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới về chất lượng dịch vụ y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU