Vingroup bất ngờ tuyên bố rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập đoàn Vingroup hôm nay 14.1 công bố chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không VinAviation sẽ vẫn duy trì hoạt động theo cam kết với các học viên.
Dự án Vinpearl Air của Vingroup bất ngờ dừng lại /// Ảnh minh hoạ Dự án Vinpearl Air của Vingroup bất ngờ dừng lại - Ảnh minh hoạ
Dự án Vinpearl Air của Vingroup bất ngờ dừng lại
Ảnh minh hoạ
Tập đoàn Vingroup vừa gửi văn bản lên Bộ Giao thông vận tải, chính thức xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Đây là bước đi nhất quán trong việc tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là Công nghệ và Công nghiệp của Vingroup.
Quyết định trên không ảnh hưởng đến mảng đào tạo phi công do Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng Không VinAviation đảm nhiệm. Khoá Đào tạo đang triển khai vẫn tiếp tục được duy trì với đầy đủ những cam kết đã có với học viên.
Đồng thời, Vingroup khẳng định vẫn tiếp tục tham gia các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không trên cả nước . 
Trước đó, ngày 24.7.2019, tập đoàn Vingroup công bố hợp tác với tập đoàn CAE (Canada) trong việc đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới. Vingroup cũng xúc tiến các thủ tục để thành lập hãng hàng không Vinpearl Air. 
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết: “Thị trường Hàng không Việt Nam rất tiềm năng và đang phát triển mạnh, nhưng cũng có các Công ty lớn đang tham gia. Việc Vingroup đầu tư mạnh vào hàng không có thể dẫn đến dư thừa nguồn cung, gây lãng phí cho xã hội, đồng thời chúng tôi cũng cần tập trung nguồn lực cho việc phát triển mảng Công nghệ - Công nghiệp của mình, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui”.
Trong chiến lược phát triển đã được công bố năm 2018, Vingroup đặt mục tiêu sẽ trở thành tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Thương mại Dịch vụ hàng đầu Việt Nam trong 10 năm tới. 
Để thực hiện chiến lược này, tháng 12.2019, Vingroup đã rút khỏi mảng bán lẻ và nông nghiệp. Quyết định dừng đầu tư kinh doanh vận tải Hàng không là bước đi nhất quán trong việc tái cơ cấu hoạt động, tập trung vào các ưu tiên cốt lõi của tập đoàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đặng Vũ

Đặng Vũ

VinGroup đầu tư dàn trãi, không chú trọng cốt lõi
Vũ Trọng Nghĩa

Vũ Trọng Nghĩa

Đứng về khía cạnh rút vốn trước khi quá muộn này thì VinGroup hẳn là nhanh chân hơn Hoàng Anh Gia Lai.
ThachSanh

ThachSanh

Cuộc chơi quá tốn kém, cơ hội tốt dành cho Bamboo và VJ
Nam

Nam

Vingroup nên chú trọng phát triển công nghệ, công nghệ là cốt lõi của sự phát triển của vingroup cũng như Việt nam 20-50 năm nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU