Vinamilk khánh thành 'siêu' nhà máy sữa thứ 2

0
Ngày 10.9, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, H.Bến Cát (Bình Dương), Công ty CP sữa VN (Vinamilk) tổ chức khánh thành nhà máy sữa nước với sự tham dự của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải.

 Bà Mai Kiều Liên
Bà Mai Kiều Liên (trái) tặng sữa cho trẻ em Việt Nam - Ảnh: T.Q.N

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 20 ha với tổng vốn đầu tư 2.400 tỉ đồng, có công suất lên đến hơn 400 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 1 và sẽ tăng lên 800 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 2. Nhà máy sử dụng công nghệ chế biến và đóng gói thực phẩm tự động hiện đại bậc nhất thế giới do Tetra Pak (Thụy Điển) cung cấp, có kho thông minh đầu tiên tại VN.

Đây là một trong những nhà máy sản xuất sữa nước hiện đại được Vinamilk đầu tư hướng tới mục tiêu đưa Vinamilk trở thành 1 trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỉ USD vào năm 2017. Tại buổi lễ, Vinamilk đã giới thiệu sản phẩm mới sữa tươi 100% tiệt trùng được làm từ 100% sữa bò tươi nguyên chất. Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinamilk, đã trao tặng 150.000 hộp sữa tươi tiệt trùng trị giá 1 tỉ đồng cho trẻ em VN. Trước đó vào tháng 4.2013, Vinamilk đã khánh thành Nhà máy sữa bột VN quy mô lớn với dây chuyền hiện đại.

Trương Quang Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU