Vietsovpetro dừng sản xuất ở một số giàn nếu giá dầu tiếp tục giảm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 13.1, ông Từ Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Vietsovpetro, cho biết nếu giá dầu tiếp tục giảm sâu như hiện nay, Vietsovpetro có thể dừng sản xuất ở một số giàn khai thác, tạm ngừng triển khai các dự án thăm dò.

(TNO) Ngày 13.1, Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2014 và nhiệm vụ sản xuất chính năm 2015.

Tại hội nghị tổng kết, ông Từ Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Vietsovpetro cho biết, nếu giá dầu tiếp tục giảm sâu như hiện nay, Vietsovpetro có thể dừng sản xuất ở một số giàn khai thác có sản lượng dưới mức hòa vốn; tạm ngừng triển khai các dự án tìm kiếm,thăm dò.

Ngoài ra, Vietsovpetro sẽ tạm dừng những biện pháp kỹ thuật - địa chất trong các giếng nếu hệ số thành công thấp và giãn tiến độ khoan khai thác và các dự án phát triển mỏ có trữ lượng nhỏ nếu giá dầu tiếp tục giảm.

Theo các số liệu đưa ra tại hội nghị,  năm 2014, Vietsovpetro đã thực hiện 102,3 nghìn mét khoan (so với 85,3 nghìn mét kế hoạch), khai thác 5,36 triệu tấn dầu (vượt kế hoạch 260 nghìn tấn). Cùng với dầu thô, Vietsovpetro đã cung cấp vào bờ hơn 1,4 tỉ mét khối khí…
Trong năm 2014, Vietsovpetro tiếp tục triển khai các dự án mở rộng vùng hoạt động bao gồm: lô 16-2, lô 09-3/12, lô 42, lô 16-1/14 và nghiên cứu khả năng tham gia vào các lô 150-155 và 4 lô thuộc nước Cộng hòa Indonesia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU