Vietnam Airlines tái khởi động bay thương mại quốc tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuyến bay mang số hiệu VN5571 của Vietnam Airlines khởi hành từ Đài Bắc (Đài Loan) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng lúc 13 giờ 20 trưa nay (25.3).
Hơn 200 hành khách là công dân Việt Nam vừa hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng /// Ảnh: VNA Hơn 200 hành khách là công dân Việt Nam vừa hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: VNA
Hơn 200 hành khách là công dân Việt Nam vừa hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng
Ảnh: VNA
Đây là chuyến bay trọn gói đưa công dân Việt Nam về nước theo hình thức tự chi trả toàn bộ chi phí, đánh dấu bước tái khởi động bay thương mại quốc tế của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sau thời gian tạm dừng khai thác do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn cầu. 
Chuyến bay VN5571 hành trình Đài Bắc – Đà Nẵng được Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay Airbus A321, chở hơn 200 hành khách là công dân Việt Nam. Hành khách trên chuyến bay đều phải đáp ứng các thủ tục phòng, chống dịch bệnh vô cùng nghiêm ngặt như: có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR của cơ quan y tế có thẩm quyền trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế
Sau chuyến bay, hành khách lại tiếp tục được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Nếu có kết quả dương tính, khách sẽ được chuyển đến cơ sở y tế để cách ly, chăm sóc theo quy định hiện hành. Nếu âm tính, khách sẽ được cách ly tại khách sạn đã đăng ký và được xét nghiệm lần hai vào ngày thứ 6 kể từ ngày nhập cảnh hoặc ngay khi có biểu hiện nghi ngờ... Trường hợp kết quả xét nghiệm lần hai âm tính, hành khách được phép di chuyển về nơi cư trú, tự cách ly đến khi đủ 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam cũng được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.
Hiện nay, các chuyến bay quốc tế đang được Vietnam Airlines thực hiện theo tiêu chuẩn phòng, chống dịch mức 4 - mức cao nhất trong hệ thống an toàn dịch bệnh của hãng. Hãng cũng đang triển khai kế hoạch khai thác thương mại thường lệ các chuyến bay thẳng tới Mỹ để phục vụ nhu cầu hồi hương của người Việt Nam tại Mỹ, nhu cầu đi lại giữa hai nước của các nhà ngoại giao, công vụ, chuyên gia, doanh nhân, du học sinh, thân nhân người nước ngoài và khách có nhu cầu quay lại Mỹ học tập, làm việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU