Vietnam Airlines đưa gần 300 công dân Việt Nam ở Nhật Bản về nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 300 công dân Việt Nam ở Nhật Bản vừa trở về nước trên chuyến bay Vietnam Airlines.
 /// Ảnh: VNA - Ảnh: VNA
Ảnh: VNA
Được sự chấp thuận của Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra, các cơ quan chức năng cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam vận chuyển các vật tư, trang thiết bị y tế Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ, nhân dân Nhật Bản để phòng chống dịch Covid-19.
Trên chuyến bay quay lại Việt Nam, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản hỗ trợ gần 300 công dân Việt Nam trở về nước. Đây là những người có hoàn cảnh khó khăn nhất như người ốm đau, phụ nữ có thai và một số người lao động, sinh viên hết hạn làm việc, học tập.
Sau khi máy bay hạ cánh tại Việt Nam, các hành khách đều được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, cách ly theo quy định. Công tác đón tiếp, phục vụ hành khách từ mặt đất đến trên không của chuyến bay tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh. Hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên máy bay và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Tất cả thành viên phi hành đoàn được bảo hộ y tế toàn thân. Tàu bay được khử trùng toàn bộ buồng lái và khoang hành khách trước khi tiếp tục khai thác.

Sẽ có thêm 13 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

Trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục rà soát, tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước, theo tiêu chí ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác, bảo đảm cân đối chung, phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU