Vietnam Airlines đề xuất vận chuyển vắc xin ngừa Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa đề xuất với cơ quan y tế để trở thành hãng hàng không vận chuyển vắc-xin phòng chống Covid-19 về Việt Nam.
 /// Ảnh: VNA - Ảnh: VNA
Ảnh: VNA
Theo đại diện Vietnam Airlines, hãng đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về vận chuyển vắc xin bằng đường hàng không. Một đơn vị đặc trách của hãng được thành lập để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi có yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.
Hiện Vietnam Airlines đã có đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh hiện đại, cùng nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và quy trình vận chuyển hàng hóa đông lạnh toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế. Hãng cũng đã sẵn sàng trển khai dịch vụ container lạnh để chứa vắc xin. Đây là những điều kiện đặc biệt quan trọng trong vận chuyển vắc xin Covid-19, bởi nó đòi hỏi nhiệt độ bảo quản thấp. Việc không đáp ứng tốt về nhiệt độ bảo quản có thể ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả của vắc xin.

Thủ tướng chỉ đạo: Không vì có vắc xin Covid-19 mà chủ quan

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong việc vận chuyển hàng hóa y tế như thuốc men, trang bị phẫu thuật, nội tạng để cấy ghép... kể cả trong tình trạng rất cấp bách về thời gian. Hãng từng thực hiện hàng chục chuyến bay vận chuyển tạng như tim, gan, thận, giác mạc… để cấy ghép cho bệnh nhân trong điều kiện bảo quản vô cùng nghiêm ngặt, với áp lực thời gian tính bằng phút và chiều dài vận chuyển lên tới hàng nghìn ki lô mét giữa các tỉnh thành trên cả nước. 
Đặc biệt, hãng hàng không quốc gia cho biết còn có thể huy động đội tàu bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 đến các điểm trên toàn cầu để nhanh chóng chở số lượng lớn vắc xin về Việt Nam. Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không có số lượng tàu bay thân rộng lớn nhất Việt Nam với gần 30 chiếc. Mỗi chiếc tàu thân rộng của hãng có tầm bay từ hơn 11.000 - 15.000 km, dễ dàng bay thẳng đến mọi nơi trên thế giới để thực hiện nhiệm vụ.

Lô vắc xin Covid-19 vừa về Việt Nam trị giá bao nhiêu tiền?

Trưa nay (24.2), chuyến bay KE351 của hãng hàng không KOREAN (Hàn Quốc) đã vận chuyển lô vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).
Lô vắc-xin do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu và sản xuất gồm 117.000 liều trong đợt mua 204.000 liều được Bộ Y tế cho phép nhập khẩu đợt đầu. Sau khi hoàn thành các thủ tục thông quan, lô vắc xin này được vận chuyển bằng xe chuyên dụng, đưa về bảo quản tại kho lạnh tại quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU