Vietcombank thực hiện các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị tác động bởi Covid-19

3
Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn và chung tay cùng khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, sáng ngày 30.3.2020, Vietcombank tổ chức hội nghị cầu truyền hình trực tuyến toàn hệ thống.
Hội nghị nhằm đánh giá việc triển khai các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp đã được Vietcombank chủ động, tiên phong thực hiện từ ngày 11.2.2020 đến nay, đặc biệt là sau 2 tuần kể từ ngày Thông thư 01/2020/TT-NHNN có hiệu lực.
Ông Nghiêm Xuân Thành - UV BCH Đảng bộ Khối doanh nghiệp T.Ư, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ông Nghiêm Xuân Thành - UV BCH Đảng bộ Khối doanh nghiệp T.Ư, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị cho biết: Để hỗ trợ giảm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp và người dân, Vietcombank thực hiện đồng bộ việc giảm/ưu đãi lãi suất cho vay và giảm phí dịch vụ cho khách hàng. Cụ thể, tổng số dư nợ các ngành/lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được Vietcombank hỗ trợ, ưu đãi lãi suất thấp hơn 0,5% - 1,5% lên tới trên 112.700 tỉ đồng. Vietcombank giảm đồng loạt phí giao dịch ngân hàng điện tử 24/7, miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và chống hạn mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Các chi nhánh trên toàn hệ thống Vietcombank tham gia Hội nghị trực tuyến

Các chi nhánh trên toàn hệ thống Vietcombank tham gia Hội nghị trực tuyến

Từ ngày 23.1.2020 đến nay, Vietcombank đã thực hiện giải ngân hơn 41.200 tỉ đồng góp phần hỗ trợ đáng kể cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và cân đối dòng tiền.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Vietcombank đồng hành cùng với khách hàng rà soát đánh giá các phương án sản xuất kinh doanh, cân đối tài chính, dòng tiền để có những tư vấn và hỗ trợ phù hợp cho khách hàng. Tổng dư nợ của các khách hàng gặp khó khăn tạm thời do bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được Vietcombank giữ nguyên nhóm nợ từ đầu năm đến nay trên 8.200 tỉ đồng. Trong thời gian tới, nhiều trường hợp trong tổng số hơn 50.000 tỉ đồng dư nợ cho vay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ được Vietcombank xem xét cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo quy định.
Ngoài ra, Vietcombank trao tặng 10 tỉ đồng cho công tác phòng, chống Covid-19 do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát động và hỗ trợ 2 tỉ đồng từ Quỹ phúc lợi cho 7 cơ sở quân đội thuộc Quân khu I và Quân khu II; hỗ trợ hơn 2,6 tỉ đồng cho Sở Y tế Hưng Yên mua 1 xe cứu thương và 2 máy siêu âm màu xách tay; hỗ trợ 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn, 500 triệu đồng cho Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, ngoài ra còn nhiều chi nhánh, tổ chức đoàn thể có mức hỗ trợ từ 50 - 100 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm và thiết bị hữu ích khác...
Đại diện Vietcombank trao ủng hộ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Đại diện Vietcombank trao ủng hộ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Vietcombank cam kết tiếp tục chủ động, tiên phong thực hiện các chính sách điều hành của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước vì mục tiêu chung ổn định tình hình kinh tế - chính trị - xã hội và chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19.
Thông tin bổ sung:
Ngày 11.2.2020, thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank triển khai giải pháp chia sẻ hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với nội dung như sau:
- Đối tượng: các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực sau: (i) Vận tải kho bãi; (ii) Dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn; (iii) Thực phẩm và đồ uống có cồn; (iv) Xuất nhập khẩu chủ yếu với thị trường Trung Quốc (thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản, dệt may, da giày…); những ngành chịu tác động khác theo đánh giá cập nhật và thông báo của Vietcombank.
- Biện pháp hỗ trợ: (i) Thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn; (ii) Giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu như sau: giảm 1%/năm đối với dư nợ vay VND ngắn hạn; giảm 1,5%/năm đối với dư nợ vay VND trung dài hạn; giảm lãi suất 0,5%/năm đối với dư nợ vay USD ngắn hạn; giảm 0,75%/năm đối với dư nợ vay USD trung dài hạn; (iii) Cho vay mới với lãi suất ưu đãi giảm tối đa tới 1%/năm đối với VND và 0,5%/năm đối với USD cho các khách hàng thuộc các lĩnh vực trên đáp ứng điều kiện vay vốn của Vietcombank. Thời gian triển khai: từ ngày 11.2.2020 đến hết 30.4.2020.
Ngày 20.3.2020, Vietcombank triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 theo quy định tại Thông tư 01/2020/TT-NHNN.
Các khoản nợ được xem xét cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ bao gồm: các khoản nợ có nguồn trả nợ đến từ các ngành /lĩnh vực bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 (du lịch, dịch vụ vận tải, nhà hàng, khách sạn…); doanh thu/thu nhập của khách hàng sụt giảm ảnh hưởng tới khả năng thanh toán đầy đủ và đúng hạn theo lịch trả nợ đã thỏa thuận; phương án phục hồi khả thi cho thấy khách hàng đủ khả năng trả nợ sau khi thực hiện cơ cấu…
Phần dư nợ được cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ là phần dư nợ gốc và lãi đến hạn trong khoảng thời gian từ ngày 23.1.2020 đến ngày liền kề sau 3 tháng kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch theo đúng quy định tại Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tran van tâm

tran van tâm

Ngân hàng nhà nước nếu chỉ giải cứu các Doanh nghiệp lớn mà quên đi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như tiểu thương buôn bán lẻ thì bất công và không hợp lý. Vì các tiểu thương và doanh nghiệp nhỏ đóng góp vào chung cho GDP của cả thị trường, ví dụ điển hình như các nhà bán lẻ là nơi tiêu thụ sản phẩm mạnh cho ngành sản xuất .
Hồ hải dương

Hồ hải dương

Chắc mùa dịch này chỉ có doanh ngiệp gặp khó khăn thôi còn những cá nhân, người dân đã vay tiền và đang nợ ngân hàng thì không gặp khó khăn sao? Đã hỗ trợ thì hỗ trợ toàn bộ người dân chứ ai không khó khăn trong gia đoạn nay. Ngao ngán với chính sách này
ca***@gmail.com

ca***@gmail.com

Chính phủ cần quan tâm các khoản vay của cá nhân mua nhà ở, không sau đại dịch số gia đình không nơi nương tựa không đếm xể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU