Việt Nam là nơi kiếm tiền dễ nhất thế giới

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vượt 12 bậc trong 1 năm, Việt Nam vươn lên vị trí Á quân trong bảng xếp hạng những nơi sống và làm việc tốt nhất đối với người nước ngoài.
 
 /// Nguyễn Tú - Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
Tin từ Tổng cục Du lịch, đây là kết quả khảo sát Expat Insider do mạng lưới InterNations thực hiện và vừa được công bố.
Cuộc khảo sát được tiến hành đối với hơn 20.000 người nước ngoài đại diện cho 182 quốc tịch ở 187 quốc gia và vùng lãnh thổ sinh sống tại 64 địa điểm trên thế giới. Đối tượng tham gia được yêu cầu đánh giá mức độ hài lòng đối với chất lượng sống, sự thoải mái khi định cư, công việc, tài chính cá nhân, chi phí sinh hoạt và cuộc sống gia đình tại đất nước mà họ lựa chọn.
Theo đó, Việt Nam đã vượt 12 bậc, từ vị trí thứ 14 năm ngoái để vươn lên vị trí Á quân trong bảng xếp hạng những nơi sống và làm việc tốt nhất đối với người nước ngoài. Đứng đầu bảng là Đài Loan (Trung Quốc). Theo khảo sát, Việt Nam được đánh giá cao ở tiêu chí tài chính cá nhân và làm việc với người nước ngoài cùng với sự cải thiện về chất lượng cuộc sống cũng như khả năng dễ dàng hòa nhập và ổn định cuộc sống.
Đáng chú ý, về tiêu chí tài chính cá nhân, Việt Nam đứng số một thế giới khi cứ 4/5 người nước ngoài (tương đương 81%) sống và làm việc tại đây hài lòng với tình trạng tài chính, cao hơn nhiều so với mức trung bình 64% của thế giới. Đối với tiêu chí về làm việc tại nước ngoài, Việt Nam cũng đứng đầu về yếu tố triển vọng nghề nghiệp cũng như mức độ hài lòng với công việc. Bên cạnh đó, người Việt được đánh giá là thân thiện và mến khách. Việt Nam xếp vị trí thứ 5 về mức độ thân thiện khi có 64% số người được hỏi trả lời rằng họ rất dễ kết bạn với người dân địa phương. Tỷ lệ này gấp 1,5 lần so với mức trung bình trên thế giới.
Những yếu tố tích cực nêu trên giúp Việt Nam tăng tới 16 bậc trong bảng xếp hạng về tiêu chí dễ dàng hòa nhập.
 

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mai Anh

Mai Anh

Trong lãnh thổ Việt Nam thì TP.HCM là nơi dễ kiếm tiền nhất nước!!Tôi yêu TP.HCM rất rất nhiều!!!!
Võ

Tôi sống ở Nha Trang. Tôi đồng ý Sài Gòn là nơi dễ kiếm tiền nhất. Đối với tôi, thành phố đáng sống là thành phố tạo công ăn việc làm cho mọi người...
Vo van hung

Vo van hung

bạn noi tp.hcm làm gi mà dễ kiếm tiền nhất noi minh nghe với
Vương Quang Vinh

Vương Quang Vinh

VN là một nước thanh bình, hạnh phúc và cực kỳ đáng sống nhất trên thế giới…
Johnny

Johnny

Ở đâu trên đất nước Việt Nam này đều dễ kiếm tiền nếu bạn chịu làm
Không Hiểu

Không Hiểu

Kiếm tiền ở Việt Nam rất dễ, quan trọng là với số tiền kiếm được thì khi nào đủ mua nhà, mua xe ô tô, chăm sóc sức khoẻ, ốm đau, bệnh tật,chưa kể đám sá, hiếu hỉ, ma chay, tân gia,...
bi

bi

Đến VN ăn xin cũng kiếm được tiền mà.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU