Vé BOT giả tại cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

VEC vừa lên tiếng cảnh báo về tình trạng làm giả vé thu phí BOT trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Vé thu phí giả /// VEC cung cấp Vé thu phí giả - VEC cung cấp
Vé thu phí giả
VEC cung cấp
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ giữa tháng 6 qua, một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP.HCM phản ánh về vé phí (liên giao khách hàng) tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây bị trùng sê-ri. Qua phân tích, VEC kết luận các vé trên là vé giả, không do VEC phát hành.
Đơn vị này cho biết việc xuất hiện làm giả vé cước đường bộ trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây dù không thiệt hại tới doanh thu thu phí, nhưng đã ảnh hưởng tới hình ảnh của VEC, đồng thời tác động đến hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như gây khó khăn cho công tác quản lý của các doanh nghiệp, chủ phương tiện.
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam khẳng định, phôi vé của VEC đã đăng ký bản quyền và có bảo hộ. Mọi tổ chức, cá nhân có hành vi làm giả vé cước đường bộ là vi phạm pháp luật.

TT

Cách nhận biết

Vé thật

Vé giả

1

Màu sắc in

Rõ ràng, sắc nét

Mờ

2

Kích cỡ phôi vé

Rộng 7,6 cm; dài 10,16 cm

Không phải kích cỡ quy định

3

Chữ in trên vé

Sắc nét, rõ ràng

Có dấu hiệu tẩy xóa; font chữ sử dụng không giống với font chữ trên vé thật

4

Chất liệu giấy

Giấy in nhiệt

Chất liệu giấy in bình thường

5

 

Số sê-ri

Đã được thông báo với Cục Thuế trước khi phát hành vé cước đường bộ

 

6

Hình thức mặt trước

Có hoa văn phía trên vé

 

 

7

Hình thức mặt sau

Vệt blackline cắt mặt sau: Sát lên đỉnh của phôi vé (không có khoảng trắng nào)

 


VEC hiện đang quản lý, khai thác 4 tuyến đường bộ cao tốc: Nội Bài - Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng - Quảng Ngãi và TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với tổng chiều dài 415 km.

Kể từ khi đưa vào khai thác, tính đến cuối tháng 7.2018, các tuyến cao tốc VEC quản lý đã phục vụ 135 triệu lượt phương tiện, trong đó riêng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có gần 51 triệu lượt phương tiện. Quy trình thu phí trên các tuyến cao tốc do VEC đầu tư, quản lý là quy trình thu phí kín.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ đăng toán

Đỗ đăng toán

Mấy ông nói chuyện giống con nít quá, vé của mấy ông in và đưa ra cho khách hàng, làm sao nà người ta làm giả được ,làm giả vé này thì chỉ có nhân viên của trạm thu phí làm giả chứ ai mà làm giả được ,vé giả này thì mấy ông điều tra nội bộ sẽ lòi ra thôi .
Nam Lê

Nam Lê

Ông mới là con nít, có mẫu thì ra tiệm in ấn nào nó cũng nhận làm cho ông hết, miễn là nó dám làm và ông chi đậm. In mấy cái này là in số lượng lớn chứ không phải vài tờ nhé. Đến vé số nó còn in giả được thì mấy vé này chỉ là chuyện nhỏ.
King

King

Mấy tài xế không chạy trên cao tốc nhưng muốn công ty thanh toán tiền vé cao tốc nên mới mua (làm) những vé này để về cho công ty thanh toán mà. Mấy bác không nên chỉ trích Nam Lê.
7 phản hồi
Minh Lợi

Minh Lợi

Vé trạm thu phí ở đâu bán? mấy địa điểm bán. Nếu thật sự có vé giả thì các ông nên sàn lọc lại nội bộ của các ông đi. Tại chỗ đó chứ không phải đâu xa.
TẤN KIỆT

TẤN KIỆT

Vé giả do cánh tài xế mua của người chuyên làm vé giả để về nhận tiền thanh toán lại với công ty hoặc chủ xe, không liên quan gì tới nội bộ VEC, chẳng ảnh hưởng gì đến doanh thu đường cao tốc hết.
Hai Lúa

Hai Lúa

Mình mong báo Thanh Niên tìm hiểu xem đây có phải là hành vi cố tình để trốn thuế không nha! Giảm báo cáo lưu lượng xe để kéo dài thời gian thu phí??
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU