Vật liệu xây dựng đồng loạt tăng giá

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chỉ trong vòng một tháng qua, giá sắt thép xi măng hay cát đều tăng mạnh. Cụ thể ngay từ cuối tháng 3, sau khi giá điện tăng thì đồng loạt các công ty thép tăng giá bán từ 100.000 - 200.000 đồng/tấn.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Mới đây, ngay từ đầu tháng 5 đến lượt các công ty xi măng cũng thông báo tăng giá bán ra với nguyên nhân chi phí nguyên liệu đầu vào tăng cao như than, điện... khiến giá thành sản phẩm tăng.
Cụ thể như Công ty cổ phần xi măng Xuân Thành tăng thêm 50.000 đồng/tấn đối với xi măng bao, rời. Tương tự, Công ty cổ phần xi măng Hướng Dương tăng 30.000 đồng/tấn đối với tất cả sản phẩm xi măng bao Pomihoa hay xi măng Sông Gianh cũng tăng thêm 29.700 đồng/tấn tại thị trường Quảng Nam...
Theo tổng hợp từ Trung tâm thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công thương), không chỉ xi măng và thép đã tăng giá bán ra mà tại tại Hà Tĩnh, từ vài tháng nay giá cát xây dựng tăng cao đột biến và khan hiếm. Hiện nay, giá cát tại Hà Tĩnh dao động từ 270.000 - 300.000 đồng/m3, cao gấp 2,5 lần so với thời điểm trước tết. Nguyên nhân của tình trạng giá cát xây dựng tăng là do nhu cầu xây dựng vào những tháng đầu năm tăng cao khiến cung không đủ cầu...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vh

Vh

Đó chỉ là một trong những mặt hàng đồng loạt tăng giá mà nguyên nhân và là hệ qủa của việc tăng giá điện và xăng dầu ( hai mặt hàng chủ lực của nền kinh tế ) . Nếu không giải quyết kịp thời, trong tương lai gần lạm phát chắc chắn sẽ tăng cao , kéo theo đó là tỷ giá đồng VN so với ngoại tệ có chiều hướng tăng sẽ tác động mạnh vào nền kinh tế có thể rơi vào khủng quản . Do đó, cần bình ổn giá điện và xăng dầu bằng cách tiết giãm giá đầu ra, hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn các khoản đầu tư trái ngành hiện nay trong ngành điện để tập trung vào việc phát triển điện năng , tiết giảm các khoản chi biến phí ,....đồng thời phải tính lại cách tính lũy tiến như hiện nay về số khw tiêu thụ cho từng bậc , mức tối thiểu điện năng sử dụng hiện nay ở hộ dân có thể từ 150-200khw trong khi ngành điện tính theo bậc từ 50-100khw,... là quá thấp ( mức này đã quá lỗi thời nếu tính có thể quy ngược thập niên 80 đến 90 ).
Phạm Đức Thành

Phạm Đức Thành

Sao rồi, mấy ông theo dõi tới đâu rồi.Chứ tôi là thấy bất mãn quá rồi
Tú

Người dân lại è cổ gánh đủ loại hàng hoá đều tăng giá chỉ vì điện tăng
Mai lu

Mai lu

Bài ca muôn thuở: Điện tăng tất cả đều tăng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU