Vào mạng vé tàu đã dễ hơn

0
Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG) phối hợp cùng đối tác Vietinbank đã tăng khả năng đáp ứng lượng đăng nhập vào hệ thống bán vé tàu www.vetau.com.vn từ 1.000 lên  7.000 tài khoản. Do vậy, vào đêm 10.12 và hôm qua 11.12, người mua vé tàu tết vào mạng www.vetau.com.vn dễ hơn, số chỗ đặt được nhiều hơn so ngày 10.12. Tính đến 15 giờ ngày 11.12, có 14.219 phiếu đặt chỗ (PĐC) đã đặt 36.287 chỗ, nhưng chỉ mới có 1.802 PĐC đã thanh toán với 4.149 vé.

>> Nghẽn mạng, người mua vé tàu Tết “chết đứng”
>> Nghẽn mạng... vé tàu tết
>> Chống nạn phe vé tàu tết
>> Quảng Nam bán vé tàu tết

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, do số lượng chỗ đặt thành công tăng và có rất nhiều người đăng ký thanh toán tại ga Sài Gòn, nên những người đến giao dịch nhận vé phải chờ đợi lâu. Nhà ga đã hướng dẫn khách ghi phiếu đề nghị thay đổi thông tin trong PĐC, chuyển từ hình thức thanh toán tại ga sang thanh toán qua Ngân hàng Vietinbank để không phải chờ đợi.

Theo ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng ga Sài Gòn, việc bán vé tàu đi vào những ngày cao điểm tết qua mạng sẽ tiếp tục đến hết ngày 14.12. Sau ngày này, những chỗ còn lại trên hệ thống và những chỗ đã đặt thành công nhưng không thanh toán tiền đúng thời hạn hoặc trả lại chỗ sẽ được chuyển về ga Sài Gòn để bán trực tiếp (dự kiến từ ngày 20.12), thông qua hình thức khách đến ga lấy số thứ tự hoặc nhắn tin lấy số thứ tự qua điện thoại di động để mua vé. Ngoài ra, nhà ga cũng sẽ bán thêm ghế phụ cho hành khách có nhu cầu trong đợt bán vé trực tiếp tại ga.

Ông Thành cũng cho biết, ga Sài Gòn đã bán được khoảng hơn 20.000 vé tập thể và 200 vé tết cho hành khách thuộc diện chính sách (thương binh, người già trên 60 tuổi, người khuyết tật...) đã đăng ký trước, với  chính sách giảm giá đặc biệt từ 10 - 25%, giao vé tận nơi, không  thu phí. 

Mai Vọng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU