Vàng vào vùng 'nguy hiểm'

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vàng đã giảm tuần thứ 2 liên tiếp và thị trường có những dự báo khó khăn hơn đối với kim loại quý trong tuần tới. Vàng miếng SJC có giữ được giá 42 triệu đồng/lượng ? giá thế giới có thủng mức 1.500 USD/ounce là những vấn đề nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay. 
Vàng giảm tuần thứ 2 liên tiếp /// Ngọc Dương Vàng giảm tuần thứ 2 liên tiếp - Ngọc Dương
Vàng giảm tuần thứ 2 liên tiếp
Ngọc Dương
Ngày 8.9, vàng miếng SJC tại Công ty SJC, Doji có giá mua 42,1 triệu đồng/lượng, bán ra 42,45 - 42,47 triệu đồng/lượng; Công ty Bảo Tín Minh Châu bán 42,38 triệu đồng/lượng, mua vào 42,06 triệu đồng/lượng… Từ mức cao nhất trong tuần là 43,05 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC đã giảm 600.000 - 700.000 đồng/lượng tùy đơn vị.
Nguyên nhân của sự giảm giá này đến từ vàng thế giới cũng lao dốc khá mạnh trong tuần qua, từ mức cao nhất 1.552 USD/ounce xuống thấp nhất 1.502 USD/ounce, "bay" 50 USD/ounce.
Bất chấp một tuần ảm đạm, kết quả khảo sát của Kitco News về giá vàng trong tuần tới, trong 15 chuyên gia vàng trên Phố Wall vẫn có đến 9 người (tương đương 60%) cho rằng giá tăng; 3 chuyên gia cho rằng giá giảm (tương đương 20%) và những người còn lại dự báo giá vàng đi ngang.
Trong khi đó, 1.164 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến tại Main Street, có 679 người, tương đương 58%, kêu gọi vàng tăng giá; 198 người, tương đương 25% dự đoán giá giảm và những người còn lại cho rằng giá đi ngang.
Những người đưa ra dự báo giá vàng tăng trong tuần tới là kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế trong cuộc họp giữa tháng 9 này. Việc giảm giá tuần qua của vàng được xem là quá mức khi các quỹ đầu tư mua vàng tăng lên.
Tuy nhiên những người đưa ra dự báo vàng giảm hoặc đi ngang cho rằng thị trường đang vào vùng quá bán (tức nhiều nhà đầu tư bán vàng hơn mua), các nhà đầu tư nên thận trọng với thị trường trong giai đoạn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phong

phong

giữ vàng trong nhà như chứa chấp thần chết!
Cao Dung

Cao Dung

Biết thì hãy phát biểu bồ! Không thì người khác cười cho đấy :)
Tăng Sâm

Tăng Sâm

Có bao nhiêu đem hết mình giữ cho bạn,câu nói của bạn làm mình cười suốt cả tuần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU