Vàng tăng 9 tuần lên tiếp, nhà đầu tư bán vàng chốt lời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kim loại quý tăng giá liên tiếp 9 tuần qua, lên mức cao kỷ lục và thị trường đã ghi nhận hoạt động bán chốt lời của một số nhà đầu tư.

Nhà đầu tư bán vàng khi thấy giá tăng cao /// Ảnh: T.Xuân Nhà đầu tư bán vàng khi thấy giá tăng cao - Ảnh: T.Xuân
Nhà đầu tư bán vàng khi thấy giá tăng cao
Ảnh: T.Xuân
Trưa ngày 8.8, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giảm mạnh giá vàng miếng SJC 1,4 triệu đồng mỗi lượng so với giá niêm yết buổi sáng, về 60,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, mua vào 58,5 triệu đồng/lượng. Giá bán vàng miếng SJC cao hơn mua vào 1,8 triệu đồng/lượng và cao hơn giá thế giới 3,3 triệu đồng/lượng. Vàng miếng SJC trong tuần qua có tốc độ tăng nhanh hơn so với thế giới khi nhu cầu mua vàng được kích hoạt, giới kinh doanh vàng tranh thủ bán vàng khi giá cao. Vàng miếng SJC tăng từ 3,9 – 4,6 triệu đồng/lượng, tương ứng 6,7%, trong khi vàng thế giới tăng 3%. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã xác lập mức giá kỷ lục của vàng miếng SJC trong tuần qua ở 62,45 triệu đồng/lượng.

Nhiều người kéo nhau đi mua bán vàng

Sau chuỗi ngày mua liên tục từ cuối tháng tháng 7 đến nay, Quỹ đầu tư SPDR đã bán ra 5,84 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ còn 1.262,12 tấn. Đây là một trong những đợt bán vàng khá hiếm gần đây của quỹ này. Trong hơn 6 tháng qua, Quỹ đầu tư SPDR đã mua ròng 400 tấn vàng. Với mức giá đóng cửa tuần ở 2.035 USD/ounce, vàng thế giới đã ghi nhận chuỗi tăng giá lịch sử 9 tuần liên tiếp, tăng 60 USD/ounce so với đầu tuần và nếu so với mức đỉnh 2.072 USD/ounce đạt được trong tuần thì kim loại quý tăng gần 100 USD/ounce.
Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco, trong số 17 chuyên gia trên Wall Street thì có 7 người cho rằng giá vàng tăng vào tuần tới nhưng cũng có 7 người đưa ra nhận định giá giảm, 3 người còn lại đưa ra ý kiến giá trung lập. Riêng kết quả khảo sát trên Main Street, các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan với đà tăng của vàng vào tuần tới. 2.430 người bỏ phiếu thăm dò trực tuyến thì có 1.670 người (tương đươnh 69%) cho rằng vàng tăng giá, 433 người (tương đương 18%) nhận định vàng giảm và 327 người (tương đương 13%) đưa ra ý kiến trung lập. Những người lạc quan nhận định vàng đang tìm kiếm mức 2.100 USD/ounce vào tuần tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU