Vàng sụt giảm, USD, chứng khoán đi lên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá kim loại quý đang đi xuống ngược với xu hướng của các ngoại tệ và chứng khoán.
Vàng trong nước đang giảm /// Đ.Ngọc Thạch Vàng trong nước đang giảm - Đ.Ngọc Thạch
Vàng trong nước đang giảm
Đ.Ngọc Thạch
Sáng nay 22.5, mỗi lượng vàng SJC tại TP.HCM được công bố mua vào ở mức 36,13 triệu đồng và bán ra 36,3 triệu đồng, giảm thêm 20.000 đồng so với chiều qua.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay xuống dưới mức 1.274 USD/ounce, mức thấp nhất trong hơn hai tuần qua. Giá vàng đi xuống được cho là do USD tăng và nhu cầu về các loại tài sản an toàn đã giảm bớt khiến giá trị của vàng cũng bị sụt giảm. Thị trường đang chờ biên bản họp ngày 1.5 của ngân hàng trung ương Mỹ sẽ được đưa ra vào hôm nay để có thêm thông tin về lãi suất trong tương lai.
Theo các nhà phân tích, nếu vàng suy giảm xuống dưới mức 1.266 USD có thể mở màn cho một cú lao dốc mạnh hơn nữa.
Vàng thường được coi là nơi trú ẩn an toàn khi thị trường tràn ngập những bất ổn địa chính trị, nhưng điều này đã không chính xác khi tranh chấp thương mại giữa Mỹ - Trung nổ ra. Kể từ khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung bùng nổ vào tháng 4.2018, giá vàng liên tục giảm. Thay vào đó, giới đầu tư tìm đến đồng bạc xanh như một nơi trú ẩn an toàn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá USD đã tăng nhanh hơn trong thời gian qua.
Ghi nhận trên Kitco lúc 9 giờ sáng nay, chỉ số USD vẫn đang ở mức cao trên 98,02 điểm.
Ngược lại, thị trường chứng khoán của Mỹ cũng khởi sắc trở lại sau khi Washington tạm thời nới lỏng các hạn chế thương mại áp đặt với nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc. Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ đã cấp cho Huawei giấy phép mua hàng hóa của Mỹ cho đến ngày 19.8 để bảo dưỡng các mạng viễn thông hiện có và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho điện thoại thông minh Huawei. Điều này khiến cho các chỉ số chứng khoán đều tăng thêm khá như Nasdaq tăng 1,08% lên 7.785,72 điểm, S&P 500 tăng 0,85% lên 2.864,36 điểm và Dow Jones lên 0,77% đạt 25.877,33 điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU