Vàng ngóng tin lãi suất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kim loại quý không xác định rõ hướng tăng giảm vì còn chờ quyết định quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Vàng tích lũy chờ tin lãi suất /// Ngọc Dương Vàng tích lũy chờ tin lãi suất - Ngọc Dương
Vàng tích lũy chờ tin lãi suất
Ngọc Dương
Sáng 18.9, giá vàng miếng SJC tăng 50.000 đồng/lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 41,6 triệu đồng/lượng, bán ra 41,9 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji mua vào 41,68 - 41,72 triệu đồng/lượng, bán ra 41,85 - 41,87 triệu đồng/lượng… Thị trường vàng những ngày qua giao dịch chậm khiến khoảng cách chênh lệch giữa giá mua và bán rút ngắn còn 150.000 - 300.000 đồng/lượng tùy theo doanh nghiệp.
Giá vàng thế giới ở mức 1.502,7 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với giá ngày 17.9. Trước đó, giá vàng thế giới biến động trong biên độ hẹp từ 1.497 - 1.507 USD/ounce.
Những dự báo về việc Fed tăng hay giảm lãi suất đan xen trên thị trường là lí do dẫn đến sự lừng khừng của vàng. Thông tin kinh tế Mỹ khá tốt được công bố trong tuần trước đã thay đổi dự báo Fed giảm lãi suất USD vào ngày 19.9 này. Tuy nhiên, cuộc tấn công vào các nhà máy dầu tại Ả Rập Xê Út cuối tuần qua, ảnh hưởng đến nguồn cung dầu không những cho nước này mà cho cả toàn cầu, giá dầu đã tăng mạnh 15% chỉ trong một ngày, mức tăng lớn nhất trong 2 thập kỷ qua. Điều này có thể khiến lạm phát của Mỹ tăng và quyết định cắt giảm lãi suất có thể không đưa ra. Thế nên, vàng cũng chưa rõ xu hướng. 
Theo khảo sát của CME Group về quyết định lãi suất của Fed, tỷ lệ giữ nguyên lãi suất vào ngày 19.9 của Fed tăng lên 50,4%, chỉ số này liên tục tăng lên theo giờ. Các nhà đầu tư vàng trở nên thận trọng hơn trong các quyết định đầu tư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU