Vàng dự báo 'sốc', lên 250 triệu đồng/lượng trong 10 năm tới

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo báo cáo hàng năm của In Gold We Trust do Incrementum AG công bố, giá vàng có thể tăng lên 5.000 USD/ounce (tương đương 140 triệu đồng/lượng), thậm chí lên 9.000 USD/ounce (250 triệu đồng/lượng) trong 10 năm tới.

Vàng thế giới vừa có mức dự báo sốc 9.000 USD/ounce /// Ảnh: Ngọc Thạch Vàng thế giới vừa có mức dự báo sốc 9.000 USD/ounce - Ảnh: Ngọc Thạch
Vàng thế giới vừa có mức dự báo sốc 9.000 USD/ounce
Ảnh: Ngọc Thạch
Báo cáo thường niên lần thứ 14 của Công ty quản lý tài sản và đầu tư Incrementum AG đã đưa ra mức dự báo giá vàng khá táo bạo. Theo các nhà phân tích, sự khác biệt giữa việc vàng ở mức gần 5.000 USD/ounce hay 9.000 USD/ounce sẽ phụ thuộc vào tình hình nợ toàn cầu cũng như lạm phát. Giá vàng thế giới hiện nay đang loay hoay quanh mức 1.700 USD/ounce, khá xa so với giá dự báo của Incrementum AG đưa ra trong khoảng 3.300 - 7.300 USD/ounce.
Nếu tăng trưởng cung tiền phát triển theo hướng lạm phát tương tự như những năm 1970, giá vàng sẽ lên đến 8.900 USD/ounce vào năm 2030. Trong báo cáo năm ngoái, các tác giả đã chỉ ra rằng vàng đang ở giai đoạn đầu của một thị trường tăng giá mới.
Theo các tác giả của báo cáo, sự bùng phát Covid-19 đã thay đổi cục diện thị trường một cách nhanh chóng bằng cách đẩy nhanh suy thoái. Nền kinh tế đang trải qua cơn “co thắt” rõ rệt nhất trong 90 năm qua. Incrementum AG loại trừ sự phục hồi hình chữ V khi các nền kinh tế trên toàn thế giới mở cửa trở lại. Dịch Covid-19 bùng phát khiến thế giới sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nợ toàn cầu. “Những can thiệp để chống lại đại dịch đang làm tăng quá mức tính bền vững về khoản nợ của nhiều quốc gia. Trái phiếu chính phủ sẽ ngày càng được đặt dấu hỏi liệu có phải là một nơi trú ẩn an toàn trong khi vàng có thể đảm nhận vai trò này”, báo cáo cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trandinhbao 86

Trandinhbao 86

Không có vàng nên không quan tâm, lên bao nhiêu cũng kệ. Ai có tiền mua vàng đi kìa.
Xuân Sang

Xuân Sang

Không quan tâm vì không có tiền
Sinbad Tan

Sinbad Tan

Ăn mì tôm coi vàng cho đỡ tốn
Lee Uyen

Lee Uyen

Kho dự trữ vàng của Nga tăng gấp 4 lần trong 10 năm, + vàng tăng giá, mà cả kho chưa tới 200 tỷ usd.
Các nước bơm toàn mấy nghìn usd để cứu kinh tế.
Hãy so sánh các con số.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU