Vàng dò giá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù giá vàng thế giới tăng 10 USD/ounce nhưng vàng miếng SJC cũng mất khá nhiều thời gian dò giá đầu ngày trước khi tăng 50.000 đồng/lượng.

Vàng tiếp tục tăng giá /// Ngọc Thạch Vàng tiếp tục tăng giá - Ngọc Thạch
Vàng tiếp tục tăng giá
Ngọc Thạch
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng 41,48 triệu đồng/lượng, bán ra 41,75 - 41,77 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Doji giữ giá mua ở 41,4 - 41,5 triệu đồng/lượng, bán ra 41,7 triệu đồng/lượng… Vàng trong nước đang tăng chậm hơn giá thế giới.
Vàng thế giới tăng 10 USD/ounce, lên 1.493 USD/ounce sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu số lượng nhà khởi công trong tháng 9 thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường. Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã công bố doanh thu bán lẻ của Mỹ trong tháng 9 giảm 0,3%, khá tiêu cực so với dự báo tăng 0,3% và mức tăng 0,6% trong tháng 8. Kinh tế Mỹ không mấy lạc quan đã đẩy giá vàng tăng, USD giảm, chỉ số USD-Index giảm 0,43 điểm, còn 97,56 điểm.
Ngoài ra, Liên minh châu Âu (EU) và Anh đã đạt được thỏa thuận Anh rời khỏi EU (Brexit) sau nhiều ngày đàm phán căng thẳng. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, chính quyền của ông đạt được một thỏa thuận và kỳ vọng ngày 19.10 Nghị viện Anh sẽ cho phép chính phủ của ông thực hiện việc rút khỏi EU. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker cho rằng, đó là một thỏa thuận công bằng và cân bằng cho EU và Anh sau 3 năm. Ông Juncker sẽ đề nghị Hội nghị Thượng đỉnh EU phê chuẩn thỏa thuận này. Giá euro và bảng Anh đồng loạt tăng mạnh cũng là nguyên nhân khiến USD đi xuống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU