UOB và SBF xúc tiến hoạt động kết nối các công ty Singapore xuyên biên giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.2, Ngân hàng UOB đã ký thỏa thuận Đối tác Chiến lược với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) để trở thành đối tác tài chính được chọn của sáng kiến Đối tác Chiến lược GlobalConnect@SBF.

UOB ký kết Thỏa thuận Đối tác chiến lược với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) /// Ảnh: TX UOB ký kết Thỏa thuận Đối tác chiến lược với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) - Ảnh: TX
UOB ký kết Thỏa thuận Đối tác chiến lược với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF)
Ảnh: TX
UOB đang đẩy mạnh nỗ lực để giúp nhiều công ty Singapore nắm bắt cơ hội kinh doanh xuyên biên giới trị giá 3.000 tỉ USD của nền kinh tế ASEAN. Sự hợp tác giữa UOB và SBF đã kết hợp thế mạnh của cả hai bên trong lĩnh vực kết nối các doanh nghiệp Singapore, bao gồm hơn 27.000 thành viên SBF, đến với các cơ hội mở ra trên khắp các quốc gia ASEAN, đặc biệt là ở Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Khu vực ASEAN, khu vực kinh tế được dự báo lớn thứ tư thế giới vào năm 2050, đưa ra những lời chào mời hấp dẫn cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm động lực tăng trưởng. Các hiệp định thương mại, chẳng hạn như Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực, cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của khu vực này.
Bộ phận Tư vấn FDI của UOB giúp các công ty gia nhập thị trường bằng cách cung cấp thông tin chi tiết chuyên sâu về thị trường và khả năng tiếp cận đến hệ sinh thái đối tác của ngân hàng, bao gồm các cơ quan chính phủ khu vực, hiệp hội thương mại và doanh nghiệp. Thông tin chuyên sâu và khả năng tiếp cận như vậy là điều kiện tiên quyết để các công ty xác định hướng đi phù hợp trong lộ trình mở rộng hoạt động ra nước ngoài. Theo Nghiên cứu về Triển vọng SME (Doanh nghiệp vừa và nhỏ) năm 2021 của UOB, tình trạng thiếu kiến thức về thị trường địa phương và khó khăn trong việc tìm được đối tác phù hợp là hai rào cản hàng đầu mà các công ty Singapore phải đối mặt khi mở rộng quy mô hoạt động ra nước ngoài.
Thông qua các Trung tâm FDI của UOB nằm trên toàn khu vực và các Trung tâm Doanh nghiệp Singapore của SBF, các công ty sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ ngay tại địa phương do cả hai tổ chức cung cấp. UOB cũng sẽ hỗ trợ về mặt tài chính và số hóa cho các doanh nghiệp, thúc đẩy tiến trình ứng dụng công nghệ của họ bằng cách cung cấp trọn bộ giải pháp kỹ thuật số toàn diện. Ngoài ra, cả hai tổ chức sẽ chia sẻ thông tin và nguồn lực với các công ty Singapore thông qua các hình thức như hội thảo trên web miễn phí cho các thành viên SBF để giúp họ tìm hiểu thêm về môi trường hoạt động đa dạng của ASEAN và xác định các cơ hội kinh doanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU