UBND huyện Hóc Môn kêu gọi đầu tư vào 23 khu đất

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

23 khu đất với tổng diện tích hơn 2.600 ha đã được UBND huyện Hóc Môn đưa ra kêu gọi đầu tư. 
Lần đầu tiên một địa phương ở TP.HCM đưa ra các dự án để kêu gọi nhà đầu tư /// Ảnh: Đình Sơn Lần đầu tiên một địa phương ở TP.HCM đưa ra các dự án để kêu gọi nhà đầu tư - Ảnh: Đình Sơn
Lần đầu tiên một địa phương ở TP.HCM đưa ra các dự án để kêu gọi nhà đầu tư
Ảnh: Đình Sơn
Ngày 29.9, UBND huyện Hóc Môn, TP.HCM đã tổ chức hội giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện. Hội nghị thu hút nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn tại TP.HCM tham gia như Vingroup, Sungroup, NovaLand, Lotte Mart, Nguyễn Kim, Hoa Lâm, An Gia…
Theo đó, UBND huyện Hóc Môn kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư tại 23 khu đất, với 8 hình thức mời gọi đầu tư. Được biết 23 khu đất này hầu hết là đất nông nghiệp nhưng không có hoạt động sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, có tổng diện tích 2.624,8 ha.
Tại hội nghị, các doanh nghiệp được cung cấp đầy đủ thông tin về 23 vị trí khu vực mời gọi đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn, định hướng quy hoạch huyện Hóc Môn trở thành quận trong thời gian tới; kế hoạch đầu tư, phát triển mạng lưới giao thông huyện Hóc Môn, định hướng, tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của khu vực Tây Bắc TP.HCM.
Các khu đất sẽ được mang ra đấu thầu, đấu giá công khai để chọn nhà đầu tư có đủ năng lực và kinh nghiệm.
Ngoài ra, các sở ngành: Quy hoạch – Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Viện Nghiên cứu phát triển thành phố, Công ty đầu tư tài chính nhà nước thành phố (HFIC) cùng với lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản thành phố cũng đã giải đáp các câu hỏi của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quan tâm đến quy hoạch, giao thông, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện Hóc Môn.
UBND huyện Hóc Môn cũng cam kết về việc tập trung cải thiện cơ chế, chính sách, không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng hình ảnh địa phương thân thiện, mến khách và đầy tiềm năng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để đón chào tất cả các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với huyện Hóc Môn. Đồng thời, lãnh đạo huyện công bố kế hoạch, định hướng mục tiêu phát triển huyện Hóc Môn lên quận trong giai đoạn từ 5 năm đến 10 năm sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai le Sy

Hai le Sy

Sau rất nhiều thời kỳ đây là lần đầu tiên thế hệ lãnh đạo của Hóc Môn dám nghĩ và thay đổi cách nghĩ, mong mọi thứ tốt đẹp hơn cho vùng đất đáng yêu này!
Vanson Le

Vanson Le

Bình Chánh bao la. Treo bao vây.Giờ chưa thấy gì.
Thai

Thai

Sau Đại hội Đảng bộ của huyện Hốc môn,rất mừng có bước bứt phá ngoại mục ,UBND huyện có tài có tâm kêu gọi đầu tư quyết tâm xây dựng sự phát triển của bộ mặt hoàn toàn mới,mong các huyện Bình chánh,Cũ chi và Cần giờ tham gia các làm của đơn vị bạn cũng là trách nhiệm đối với nhân dân.
Mr Satou

Mr Satou

Quyết tâm cùng nhau phát triển không chỉ Hóc môn, mà toàn diện TPHCM. Rút ngắn khoảng cách đời sống, xã hội giữa các huyện vùng ven và quận của thành phố. Hi vọng các nhà đầu tư, tổ chức sẽ giúp Hóc Môn phát triển và trở thành Quận trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU