UBND H.Nhà Bè lên tiếng vụ bán đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hiện nay dự án này chưa được giao đất và chưa chính thức có chủ đầu tư bởi theo luật dự án phải bồi thường 100% mới được công nhận chủ đầu tư.
Ngày 23.4, tại buổi giám sát của thường trực HĐND TP.HCM về hiệu quả công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn H.Nhà Bè, mà trọng tâm là nguồn tài nguyên đất do nhà nước trực tiếp quản lý, nhiều đại biểu đặt vấn đề liên quan đến khu đất 32,4 ha tại xã Phước Kiểng, H.Nhà Bè mà Công ty Tân Thuận bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai.
Trước những “băn khoăn” trên, ông Võ Phan Lê Nguyễn, Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường H.Nhà Bè, cho biết dự án khu dân cư Phước Kiểng có tổng diện tích khoảng 55 ha, trong đó Công ty Tân Thuận mới giải phóng được hơn một nửa và hiện vẫn trong quá trình thương lượng để bồi thường.
Theo ông Nguyễn, Công ty Tân Thuận đã bồi thường được khoảng 32 ha nhưng ở tình trạng da beo, không liền ranh, liền thửa. Hiện nay dự án này chưa được giao đất và chưa chính thức có chủ đầu tư bởi theo luật dự án phải bồi thường 100% mới được công nhận chủ đầu tư. Ông Nguyễn cũng cho biết H.Nhà Bè chỉ quản lý về mặt quy hoạch và tiến độ bồi thường.
Liên quan đến vấn đề này, hiện Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm và quy định của Thành ủy; làm rõ trách nhiệm của các cá nhân và tập thể liên quan, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8.5.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Linh

Linh

Chắc tự nhiên mua được đất giá rẽ Ah. Bác Nhân hãy Hãy làm sáng tỏ để không còn cãnh đi đêm gây thiệt hại cho nhà nước
Lê Việt

Lê Việt

Lỗi (nếu có) là ở mấy bác quản lý của nhà nước mà lại gây thiệt hại cho doanh nghiệp (QCGL) quá!
Phan Văn Thơ

Phan Văn Thơ

Không tự nhiên mà Quốc Cường Gia Lai mua được khu đất này... Thử hỏi công ty Tân Thuận làm sao có quyền chuyển nhượng số đất lớn như vậy? Vì vậy, trước hết, phải xử lý rốt ráo, nghiêm minh cán bộ của Thành ủy TP.HCM trước. Đó mới là cách làm khôn ngoan và được người dân đồng thuận. Có như vậy Đảng ta mới sống mãi trong lòng dân tộc.
Ngọc Bích

Ngọc Bích

Xã Phước Kiển hay Phước Kiểng?
Khôi

Khôi

Hình như là Phước Kiển

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU