Từ tháng 11, chủ nhà trọ phải khai thuế điện tử

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2128 về thí điểm khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân, thí điểm tại Hà Nội và TP.HCM từ tháng 11.2016 đến tháng 12.2017.
Về quy trình, người nộp thuế (NNT) truy cập vào Cổng thông tin điện tử và đăng ký sử dụng tài khoản giao dịch điện tử. Sau khi được chấp nhận, NNT khai trực tuyến tờ khai điện tử cho hoạt động cho thuê nhà.
Cổng thông tin điện tử sẽ tạo mã số quản lý cho từng hợp đồng. NNT có duy nhất một hợp đồng thực hiện khai thuế theo năm hoặc kỳ thanh toán. Còn nếu có nhiều hợp đồng trong cùng địa bàn có thể khai thuế theo năm trên một tờ khai. Trường hợp khác, NNT tự xác định nghĩa vụ thuế và khai cho từng hợp đồng theo năm hoặc kỳ thanh toán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn tấn khoa

nguyễn tấn khoa

tôi phản đối việc tính thuế thu nhập cá nhân hộ kinh doanh nhà trọ vì tính 2%xdoanh thu.Chỉ doanh thu 8,5 triệu đồng /tháng đã bị thu thuế thu nhập cá nhân!Không giảm trừ gia cảnh-mua BHYT,XH!Là trái với luật thuế thu nhập cá nhân!CÓ GIẢM TRỪ GIA CẢNH+mua BHYT,BHXH!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU