Từ 1.7, khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất theo dõi lịch bay thế nào?

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kể từ ngày 1.7 tới, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất sẽ ngưng phát thanh tại nhà ga quốc tế nhằm giảm thiểu tiếng ồn và xây dựng một “sân bay im lặng”.
Màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga quốc tế /// CTV Màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga quốc tế - CTV
Màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga quốc tế
CTV
Cảng HKQT Tân Sơn Nhất vừa phát đi thông báo chính thức về việc ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc tế từ ngày 1.7.
Theo đó, trong thời gian tới, mọi thông tin về tình trạng chuyến bay sẽ được cập nhật trên các màn hình điện tử FIDS đặt xuyên suốt trong nhà ga. Cảng HKQT Tân Sơn Nhất sẽ chỉ tiến hành phát thanh trong trường hợp thay đổi cửa khởi hành hoặc khi thật cần thiết. Do đó, hành khách cần chủ động theo dõi các màn hình FIDS và cũng như các bảng, biển hướng dẫn vị trí tại nhà ga để cập nhật thông tin về chuyến bay của mình, đồng thời có mặt tại cửa khởi hành ít nhất 30 phút trước giờ bay để kịp thời ra máy bay.
Để tạo thuận lợi cho hành khách khi ngưng phát thanh, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã thực hiện một số biện pháp như: lắp đặt hệ thống Veripax tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu để phát hiện và yêu cầu hành khách có hành lý ký gửi cần kiểm tra quay lại khu vực quầy thủ tục khi cần thiết; bố trí 8 bảng standee thông báo ngưng phát thanh thông tin chuyến bay tại các khu vực cửa D1, D2, trước khu vực an ninh soi chiếu và các phòng khách thương gia tại nhà ga quốc tế; bố trí các bảng thông báo thay đổi cửa khởi hành tại khu vực phòng chờ ra tàu bay.
Đồng thời, bố trí phát thanh 40 phút/lần trong tháng 7 nhắc hành khách chú ý theo dõi các màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) để biết tình trạng chuyến bay khi nhà ga đã ngưng phát thanh boarding. Trình chiếu các màn hình FIDS tại nhà ga bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh với các thông tin cụ thể như mở/đóng quầy làm thủ tục, chậm chuyến, hủy chuyến, đã cất cánh, đã hạ cánh...
Từ 1.7, khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất theo dõi lịch bay thế nào? - ảnh 2

Standee thông báo về việc ngưng thát thanh tại nhà ga quốc tế

CTV

Đối với các đơn vị phi hàng không, các quầy hàng, Ban giám đốc Cảng đề nghị phối hợp lắp đặt biển báo, standee tại quầy và nhân viên trợ giúp nhắc nhở hành khách kiểm tra giờ bay và theo dõi tình trạng chuyến bay để không bị lỡ chuyến.
Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết thực tế hiện nay, vẫn có nhiều hành khách chưa thật sự chú ý đến các màn hình FIDS nên không nắm được thông tin khi có sự thay đổi về lịch bay, dẫn đến việc lỡ chuyến. Đồng thời, việc phát thanh liên tục tại nhà ga để gọi hành khách cuối cùng ra máy bay hoặc thông báo về việc chuyến bay bị hoãn, hủy cũng khiến hành khách khó theo dõi các nội dung này và làm cho tình trạng tiếng ồn tại nhà ga sân bay thêm trầm trọng.
"Ngừng phát thanh sẽ giúp hành khách có thói quen tự tìm hiểu, cập nhật thông tin qua các màn hình điện tử và hệ thống. Đến tháng 10, chúng tôi sẽ tiến hành áp dụng tại nhà ga quốc nội. Đây là một xu hướng đã và đang được áp dụng tại nhiều sân bay trên quốc tế nhằm mang lại cho hành khách sự thoải mái, dễ chịu, không bị làm phiền bởi những đoạn phát thanh liên tục khi đến sân bay. Các sân bay quốc tế lân cận như Changi (Singapore) và Kuala Lumpur (Malaysia) cũng đã sớm áp dụng hình thức này kể từ cuối năm 2017 và 2018" - vị này nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ha

Ha

Hành khách đi trễn thì hãng bắt mua vé mới, còn hãng máy bay trễ thì cho chúng tôi chờ đợi triền miên, tại sao có sự bất công thế
Hưng

Hưng

Người không biết chữ thì sao?
Chánh

Chánh

@Hưng : Có ai không biết chữ mà dám một mình đi máy bay không ?
chuong

chuong

Rất tốt khi nhà ga không phát thanh,bởi vì có phát thanh nghe rất lộn xộn vì nhiều hãng máy bay thông báo chồng chéo không hiểu do đó nên đặt thêm bản thông báo điện tử để hành khách dể theo dõi, tôi cũng đi rất nhiều các sân bay quốc tế không có ồn ào như các sân bay của VN...
chuong

chuong

Nếu không biết chữ có nghe rồi thì tìm cũng không ra chữ. vì không biết cửa ra số mấy kỳ hiệu máy bay.bạn Hưng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU