Từ 1.11 khôi phục thị trường phát điện cạnh tranh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ Công thương quyết định khôi phục vận hành thị trường phát điện cạnh tranh từ ngày 1.11.2017. Trước đó, trong tháng 10, Bộ đã cho dừng thị trường phát điện cạnh tranh.
Bộ Công thương cho biết, căn cứ tình hình phụ tải và thủy văn của các nhà máy thủy điện, EVN đã xây dựng phương thức vận hành hệ thống điện trong tháng 11 và 12.2017, nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định trong các tháng cuối năm.
Chính vì vậy Bộ quyết định khôi phục vận hành thị trường phát điện cạnh tranh từ ngày 1.11.2017. Trước đó, trong tháng 10, Bộ Công thương đã cho dừng thị trường phát điện cạnh tranh.
Trong tháng 10, các hồ chứa thủy điện khu vực miền Bắc và miền Nam nhìn chung đều có lưu lượng nước về cao hơn so với trung bình nhiều năm. Theo các quy trình điều tiết hồ chứa, giai đoạn tháng 11 và 12 hằng năm là giai đoạn tích nước cho mùa khô năm sau, lưu lượng nước về nhiều hồ thủy điện trong tháng 11 và 12 dự kiến sẽ thấp hơn thời gian vừa qua, diễn biến thủy văn dự kiến sẽ ít biến động, ít có khả năng phải can thiệp vào quá trình vận hành các nhà máy thủy điện như tháng 10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU