Truy xuất nguồn gốc tôm dư lượng kháng sinh và bơm chích tạp chất

1 Thanh Niên
Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám tại hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất ngành tôm năm 2017, diễn ra tại Sóc Trăng ngày 23.3.
Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, đến nay khu vực ĐBSCL đã thả nuôi 536.440 ha tôm, sản lượng ước đạt 39.419 tấn, bằng 120% so với cùng kỳ năm 2016. Dù sản lượng có tăng nhưng so với khung mùa vụ thì diện tích xuống giống hiện rất chậm so với kế hoạch. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Vũ Văn Tám cho rằng hiện tại kim ngạch xuất khẩu tôm bình quân mỗi năm chỉ đạt 3,1 tỉ USD nhưng từ năm 2017, mỗi năm phấn đấu tăng thêm từ 9 - 12%, thì đến năm 2025, kim ngạch xuất khẩu sẽ có thể đạt mốc 10 tỉ USD theo chỉ đạo của Thủ tướng. Để đạt mục tiêu, phải chấm dứt ngay tình trạng bơm, chích tạp chất vào tôm. Thứ trưởng đề nghị phải làm tốt việc kiểm soát trong nước. Nếu những lô hàng nào bị cảnh báo dư lượng kháng sinh thì phải truy xuất nguồn gốc tận vùng nuôi hoặc doanh nghiệp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Biển Việt

Biển Việt

Phóng viên còn quay được cận cảnh" hộ kinh doanh bẩn" sắm cả máy 'nhồi tạp chất vào tôm ; mà ko có ai bị truy cứu hình sự thì " bằng với cùng kỳ năm trước" là tốt rồi ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU