Truy quét đồng hồ, túi xách giả tại chợ Bến Thành và Sài Gòn Square

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qua kiểm tra, quản lý thị trường thu giữ hàng chục nghìn túi xách, đồng hồ có dấu hiệu  giả mạo.
Túi xách giả được bán công khai /// Tổng cục QLTT Túi xách giả được bán công khai - Tổng cục QLTT
Túi xách giả được bán công khai
Tổng cục QLTT
Sáng 6.11, Tổng cục Quản lý thị trường đã trực tiếp chỉ đạo 5 Đội quản lý thị trường thuộc Cục Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra 30 điểm kinh doanh tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square và chợ Bến Thành.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường ghi nhận hàng loạt mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, đồng hồ, túi xách… mang các thương hiệu nổi tiếng thế giới được bày bán như Louis Vuiton, Chanel, Nike, Dior, Longchamp, Under Armour, Rolex, Bvlgari, Chopard, Patek Philippe, Hermes, Franck Muller, Audermars Piguet, Montblanc, MCM, Burberry.
Truy quét đồng hồ, túi xách giả tại chợ Bến Thành và Sài Gòn Square - ảnh 1

Các loại túi xách Chanel, Dior... được bán tràn lan

QLTT

Ghi nhận sơ bộ, các Đội quản lý thị trường đã thu giữ hàng chục nghìn mẫu đồng hồ, túi xách, mắt kính nghi là hàng hóa nhập lậu, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm sở hữu trí tuệ. Tất cả số hàng hóa trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có đăng ký kinh doanh tại thời điểm lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình để kiểm tra. Đối với các mẫu đồng hồ nghi làm giả thương hiệu đều có mẫu mã rất sắc xảo, được bán với giá từ một vài triệu đến hơn 10 triệu đồng/sản phẩm...
Đây không phải là lần đầu tiên quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa tại hai trung tâm kinh doanh thời trang lớn tại TP.HCM này. Trước đó, giữa tháng 7.2019, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã chỉ đạo 6 Đội quản lý thị trường đồng loạt kiểm tra các điểm kinh nghi doanh hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu tại chợ Bến Thành và Trung tâm thương mại Sài Gòn Square.
Truy quét đồng hồ, túi xách giả tại chợ Bến Thành và Sài Gòn Square - ảnh 2

Túi xách giả được chất đống ở các điểm kinh doanh

QLTT

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 2.000 sản phẩm là túi xách, bóp, ví, dây nịt, đồng hồ, bút, giày dép, quần áo, nón có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Longchamp, Under Armour, Rolex, Bvlgari, Chopard, Patek Philippe, Montblanc… Các sản phẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có đăng ký kinh doanh với tổng số hàng hóa vi phạm gần 300 triệu đồng.
Các đợt kiểm tra này nằm trong chiến dịch kiểm tra chuyên đề được Tổng cục Quản lý thị trường phát động nhằm hạn chế tình trạng kinh doanh hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Hoa

Hồng Hoa

những chỗ này toàn bán hàng hịn, giá rẻ như bèo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU