Trung Quốc trúng thầu cung ứng ống gang dẻo đường nước sông Đà mới

51 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả


Với giá thấp hơn 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt, Công ty TNHH Sản xuất ống gang dẻo Xinxing của Trung Quốc đã được Viwasupco lựa chọn trúng thầu.
Hiện trường vỡ đường ống nước sông Đà tuyến số 1 trong năm 2015 - Ảnh: Lê Quân Hiện trường vỡ đường ống nước sông Đà tuyến số 1 trong năm 2015 - Ảnh: Lê Quân
Hiện trường vỡ đường ống nước sông Đà tuyến số 1 trong năm 2015 - Ảnh: Lê Quân
Đây là thông tin được Công ty CP nước sạch Vinaconex (Viwasupco), chủ đầu tư Dự án đường ống dẫn nước sạch sông Đà giai đoạn 2, xác nhận với báo chí về kết quả triển khai công tác lựa chọn nhà thầu cung cấp ống gang dẻo cho dự án này.
Theo Viwasupco, dùng ống gang dẻo là rút kinh nghiệm thực tế từ tuyến ống nước sạch sông Đà số 1 - làm bằng ống cốt sợi thủy tinh - nên liên tục bị vỡ.
Đại diện chủ đầu tư Tổng công ty Vinaconex là Công ty Viwasupco cho hay, gói thầu cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện là gói thầu có tầm ảnh hưởng và tính quyết định lớn đến chất lượng và tiến độ dự án nên đã đấu thầu rộng rãi quốc tế theo đúng quy định pháp luật để tìm kiếm nhà thầu đáp ứng các yêu cầu.
Theo Viwaco, Công ty TNHH Sản xuất ống gang dẻo Xinxing (Lạc Dương Bắc, thành phố Vũ An, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) đã trúng thầu với mức giá thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt. Viwaco nhận định đây là đơn vị có uy tín thế giới, có 20 năm kinh nghiệm về sản xuất các ống kích thước lớn, đủ năng lực tài chính, niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Cũng theo Viwasupco, tổng nguồn vốn đầu tư dự án đường ống nước sạch sông Đà số 2 bằng ống gang dẻo là gần 5.000 tỉ đồng.
Về tiến độ triển khai, chủ đầu tư trước đó dự kiến khởi công vào tháng 6.2015 nhưng sau dự kiến lùi sang tháng 9.2015. Tuy nhiên, phải đến đầu tháng 10.2015, dự án đường ống dẫn nước sạch sông Đà tuyến số 2 bằng ống gang dẻo mới được khởi công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Thanh

Van Thanh

Trung Quốc nhiều mưu mô, nên tránh xa cho lành. Ham rẻ, rồi thì đủ thứ hệ lụy. Đường ống có chất gây ung thư chẳng hạn. Lúc ấy là dở cười, dở mếu và lại đổ là năng lực thẩm định của ta còn 'hạn chế". Thế là xong cả Thủ đô. Đúng là 'Chán như con gián" !!!
Nguyen Ut

Nguyen Ut

ĐÚNG!!!!!
Chúng ta đã bị các nhà thầu Trung Quốc "chơi" quá nhiều vố rồi, CHƯA SÁNG MẮT HAY SAO?!
huynh anh thi

huynh anh thi

Đúng. Sử dụng hàng trung quốc là hại dân ta.
Chau Nguyen

Chau Nguyen

Hà Nội luôn thích hàng Trung Quốc nhỉ: Đường ống nước, tàu điện trên cao, đường bộ, đường sắt, thực phẩm...!
N DŨNG

N DŨNG

Hết sạch không còn nhà thầu nào nữa hay sao mà lại dùng nhà thầu TQ , sợ nhất là dùng vật tư TQ sẽ gây ô nhiễm làm độc nguồn nước. Chẳng hiểu các ông nghĩ gì chứ bài học tuyến đường sắt trên cao Hà Nội vẫn chưa rút kinh nghiệm sao.
PD

PD

Nó báo giá rẻ thế là hốt thôi ^^
duc

duc

Bỏ thầu giá rẻ. "Quan hệ" tốt là ăn thôi. :)
NHAT

NHAT

Các sản phẩm của Trung quốc được cảnh báo mang nhiều yếu tố độc hại trên thế giới, nguy hiểm đến tính mạng con người. Chẳng hạn mới đây thảm tập Yoga cũng được cảnh báo, sản phẩm này chỉ có tác hại với một con người. Còn cả hệ thống ống nước phục vụ cho Thủ đô nơi tập trung bộ máy đầu não chính trị của đất nước và hàng triệu triệu người dân thủ đô sẽ ra sao nếu trong sản phẩm này có bàn tay của phá hoại. Cần phải được kiểm chứng và đánh giá của các nhà khoa học trước khi công bố trúng thầu. Tốt nhất nên loại bỏ sản phẩm của TQ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU