Trung Quốc là thị trường robot lớn nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắc Kinh đang có những chính sách ưu tiên rõ ràng cho ngành công nghiệp robot.
Ông Ulrich Spiesshofer, Giám đốc điều hành Tập đoàn công nghệ tự động đa quốc gia ABB /// Ảnh: Reuters Ông Ulrich Spiesshofer, Giám đốc điều hành Tập đoàn công nghệ tự động đa quốc gia ABB - Ảnh: Reuters
Ông Ulrich Spiesshofer, Giám đốc điều hành Tập đoàn công nghệ tự động đa quốc gia ABB
Ảnh: Reuters
Ông Ulrich Spiesshofer, Giám đốc điều hành Tập đoàn công nghệ tự động đa quốc gia ABB có trụ sở tại Zurich (Thụy Sĩ), trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm 26.10 cho biết, Trung Quốc đang thống lĩnh thị trường robot thế giới. Thực tế này đã diễn ra trong năm 2016, 2017 và nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục trong năm tới.
“Chúng tôi đã bắt đầu đầu tư lâu dài trong lĩnh vực công nghệ tự động ở Trung Quốc hơn một thập niên trước và bây giờ đang thu về nhiều thành tựu”, ông Spiesshofer cho biết.
Theo CNBC, Bắc Kinh đã tạo ra chính sách ưu tiên rõ ràng cho ngành robot. Năm 2015, chính phủ Trung Quốc tuyên bố sáng kiến “Made in China 2025”, nhằm thúc đẩy phát triển công nghệ cao. Sau đó, nước này lại giới thiệu Kế hoạch Phát triển Công nghiệp Robot, một chương trình kéo dài 5 năm với mục tiêu nhanh chóng phát triển ngành công nghiệp điện tử tự động.
Song, ông Spiesshofer cũng nói thêm rằng Đại lục không phải là nước duy nhất quan tâm đến việc trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tự động. “Thị trường robot rất vững chắc, rộng lớn và có độ cân bằng rộng. Do đó, tôi có thể nói rằng tất cả các nước trên thế giới đều có rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực này trong tương lai. Bên cạnh Trung Quốc, thì Mỹ và châu Âu cũng đang đẩy mạnh việc cải tiến thị trường robot”.
Tập đoàn ABB cũng công bố lợi nhuận quý 3/2017 trong cùng ngày. Doanh thu của công ty đạt 8,7 tỉ USD, vượt qua kỳ vọng được đặt ra.
Trung Quốc là thị trường robot lớn nhất thế giới - ảnh 1

tin liên quan

Vì sao dân Trung Quốc lạc quan về nền kinh tế?
Bài viết dưới đây là nhận định của nhà báo Christopher Balding về tâm lý của người Trung Quốc trong bối cảnh nền kinh tế nước nhà phải chịu áp lực vốn thoái và nợ gia tăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU