Trồng 17.000 chậu hoa lys và tulip trên đỉnh đèo Sa Mù

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và thông tin khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Trị xử lý cho ra rễ, xuống giống 17.000 củ hoa lys và tulip trên đỉnh đèo Sa Mù.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính (trái) thăm vườn hoa lys ở đèo Sa Mù hồi đầu năm 2019 /// Ảnh: Nguyễn Phúc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính (trái) thăm vườn hoa lys ở đèo Sa Mù hồi đầu năm 2019 - Ảnh: Nguyễn Phúc
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính (trái) thăm vườn hoa lys ở đèo Sa Mù hồi đầu năm 2019
Ảnh: Nguyễn Phúc
Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và thông tin khoa học và công nghệ, thuộc Sở KH-CN tỉnh Quảng Trị, cho biết nhằm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2020, trung tâm vừa xử lý cho ra rễ, xuống giống 16.000 củ hoa lys giống Chilê, Hà Lan và 10.000 củ hoa tulip Hà Lan có 5 màu (đỏ, gạch, vàng, cam, xanh) tại khu nghiên cứu thực nghiệm ở đỉnh đèo Sa Mù (xã Hướng Phùng, H.Hướng Hóa).
Đèo Sa Mù nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với nước biển, được ví là “tiểu Đà Lạt” của Quảng Trị. Việc chăm sóc hoa của trung tâm đều theo quy trình công nghệ cao. Theo đó, hoa lys từ khi xuống giống đến khi thu hoạch có thời gian 82 ngày; hoa tulip có thời gian gần 2 tháng.
Ngoài hoa lys và tulip, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và thông tin khoa học và công nghệ cũng chuẩn bị 13.000 cây lan hồ điệp sau khi trồng gần 22 tháng để phục vụ người tiêu dùng nhân dịp tết đến. Dự kiến mỗi cây lan hồ điệp được bán với giá 100.000 đồng, cặp chậu hoa lys bán với giá 400.000 đồng, chậu hoa tulip bán với giá 80.000 đồng.
Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, trung tâm đã trồng tại đỉnh đèo Sa Mù và cung ứng ra thị trường hàng chục ngàn cây hoa lys, hoa tulip và đã được rất nhiều người tiêu dùng tìm mua do cây to, nhiều nụ, lại nở đúng dịp tết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU