TPP sẽ tạo cú hích cho bất động sản Việt Nam

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đó là nhận định của Công ty nghiên cứu CBRE trong thông cáo gửi báo chí ngày 22.10 về tác động của Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) tác động đến thị trường bất động sản trong nước.

Hiệp định TPP sẽ thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào Việt Nam từ đó tác động tới thị trường bất động sản - Ảnh: Đình Quân Hiệp định TPP sẽ thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào Việt Nam từ đó tác động tới thị trường bất động sản - Ảnh: Đình Quân
Hiệp định TPP sẽ thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào Việt Nam từ đó tác động tới thị trường bất động sản - Ảnh: Đình Quân

CBRE nhận định TPP sẽ thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là từ các nước nhập khẩu chính các sản phẩm Việt Nam như Mỹ và Nhật Bản.

Đầu tư của Mỹ ở Việt Nam vẫn còn khiêm tốn so với Hàn Quốc và Nhật Bản. Các công ty Mỹ sẽ tăng các hoạt động sản xuất tại Việt Nam và tái nhập khẩu các sản phẩm của Việt Nam nhờ vào việc miễn thuế của nước này trên các sản phẩm chính như may mặc.

Từ đây, các công ty Mỹ có khả năng sẽ nhắm đến các khu đất công nghiệp tại các tỉnh phía nam của Việt Nam, nơi mà một số nhà máy dệt may đang tọa lạc

Tương tự, các nhà sản xuất từ các nước chắc chắn sẽ xem xét việc chuyển đổi từ các nước ngoài hiệp định TPP như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Ấn Độ sang Việt Nam để hưởng mức thuế thấp.

“Trong bối cảnh này, chủ đầu tư khu công nghiệp và các công ty xây dựng sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất khi một số lượng lớn các công ty dệt may, thủy sản di dời đến Việt Nam”, thông cáo của CBRE nhận định.

Ngoài ra, theo CBRE, việc tăng cường đầu tư nước ngoài sẽ khiến nhu cầu về văn phòng chất lượng cao, căn hộ dịch vụ, căn hộ cho thuê, thậm chí căn hộ bán ở Hà Nội, TP.HCM tăng cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU