TP.HCM tiếp tục nới danh sách các tuyến đường cấm dừng, đỗ xe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GTVT vừa thông báo cấm đỗ xe khu vực cư xá Lữ Gia, quận 11.
Ô tô dừng, đỗ trái phép trên đường cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông tại TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương Ô tô dừng, đỗ trái phép trên đường cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông tại TP.HCM - Ảnh: Ngọc Dương
Ô tô dừng, đỗ trái phép trên đường cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông tại TP.HCM
Ảnh: Ngọc Dương
Xét đề nghị của UBND quận 11 về việc điều chỉnh giao thông khu vực cư xá Lữ Gia, Sở GTVT TP.HCM vừa có thông báo đồng ý phương án tổ chức của quận.
Theo đó, từ ngày 1.12,  cấm tất cả các loại xe ô tô dừng, đỗ theo hai hướng lưu thông (gồm hai nhánh) tại đường số 2 cư xá Lữ Gia đoạn từ đường Lý Thường Kiệt đến đường số 12.
Đoạn từ đường số 12 đến đường số 52 sẽ giữ nguyên hiện trạng như hiện nay (không cấm đỗ xe) do mật độ phương tiện lưu thông trên đường số 2 hiện tại tương đối thấp, giao thông ổn định. Việc cấm dừng, đỗ xe trên đoạn này sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường nội bộ xung quanh cư xá.
Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với UBND quận 11, lực lượng CSGT, Thanh tra Sở GTVT khi triển khai phương án điều chỉnh nêu trên, thông báo cho người dân cũng như các lực lượng có chức năng xử lý vi phạm tại khu vực.
Mới đây, từ ngày 16.11, Sử GTVT TP cũng thông báo cấm xe tải, xe khách dừng và đỗ xe trong khoảng thời gian từ 6 - 9 giờ và từ 16 giờ - 19 giờ trên đường Nguyễn Hữu Thọ (giai đoạn 1 và giai đoạn 2), đoạn từ cầu Rạch Đỉa 2 đến cầu số 1; cấm tất cả loại xe đỗ trong khoảng thời gian từ 6 - 22 giờ.
Trên đường Lê Văn Lương, đoạn từ cầu Rạch Đỉa 1 đến đường Đào Sư Tích sẽ cấm đỗ các loại xe (24/24 giờ).
Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết ngoài việc bố trí lại giao thông của các tuyến đường cho phù hợp với phương án triển khai xây dựng một số công trình giao thông, tình trạng xe dừng đỗ vô tội vạ trên đường cũng là 1 trong những nguyên nhân chính gây ùn tắc cục bộ tại nhiều khu vực nên Sở GTVT sẽ thường xuyên theo dõi điều chỉnh. Điều này cũng góp phần tích cực trong việc bắt đầu từng bước kiểm soát xe cá nhân, tổ chức lại mạng lưới giao thông đô thị của TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU