TP.HCM siết kiểm soát kinh doanh xăng giả

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhằm phòng ngừa, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng “siết” những hoạt động liên quan kinh doanh, nhập khẩu, sản xuất xăng dầu.

TP.HCM sẽ siết hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu trong thời gian tới /// Độc Lập TP.HCM sẽ siết hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu trong thời gian tới - Độc Lập
TP.HCM sẽ siết hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu trong thời gian tới
Độc Lập
Cụ thể, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Công thương TP.HCM quản lý chặt việc cấp phép kinh doanh xăng dầu, dung môi, pha chế dung môi. Đồng thời tổng rà soát hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã được cấp phép. Với Cục Thuế TP.HCM, TP yêu cầu siết việc kê khai và chấp hành nghĩa vụ nộp thuế của các doanh nghiệp này.
Cục Hải quan TP.HCM cần tăng cường quản lý hoạt động và việc kê khai của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, dung môi, chất kích ron... Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn các vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu qua đường hàng không, đường biển, cảng biển, kho ngoại quan…
Với Sở Khoa học và Công nghệ, TP.HCM yêu cầu tăng cường kiểm tra, lấy mẫu các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn; chú trọng kiểm định, kiểm tra, kiểm soát về đo lường, chất lượng xăng dầu. Đặc biệt, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm kinh doanh xăng dầu giả, chuyển ngay hồ sơ cho cơ quan tố tụng hình sự có thẩm quyền để truy cứu trách nhiệm hình sự.
Ngoài ra, các đơn vị như: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM tuần tra, xử lý các hành vi buôn lậu, chứa trữ, vận chuyển xăng dầu và pha chế, sản xuất xăng dầu giả ở khu vực cảng biển, cửa sông, bến bãi, tàu thuyền. Công an TP.HCM lập phương án triệt phá các đường dây, tụ điểm vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; kiên quyết bắt giữ, điều tra, xử lý các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, chủ đầu nậu tổ chức pha chế, sản xuất xăng dầu giả.
Trong chỉ đạo của TP cũng nêu vai trò của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trong việc tuyên truyền cho người tiêu dùng và công bố công khai các cửa hàng kinh doanh xăng dầu giả, không đạt tiêu chuẩn trên các phương tiện thông tin đại chúng. UBND các quận - huyện có trách nhiệm kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU