TP.HCM sẽ lập sàn giao dịch thịt heo

0 Thanh Niên Online
Đề xuất này được ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM nêu ra tại Hội nghị tham tán thương mại do Bộ Công thương tổ chức tại TP.HCM sáng nay 26.2.
TP.HCM muốn lập sàn giao dịch thịt heo /// Ảnh: M.Phương TP.HCM muốn lập sàn giao dịch thịt heo - Ảnh: M.Phương
TP.HCM muốn lập sàn giao dịch thịt heo
Ảnh: M.Phương
Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, lượng thịt heo tiêu thụ mỗi ngày tại TP.HCM hiện nay khoảng 10.000 - 11.000 con. Với giá heo từ 30.000 - 32.000 đồng/kg thì ước tính mỗi năm, giá trị thịt heo được tiêu thụ trên địa bàn thành phố đạt hơn 500 triệu USD.
Sở Công thương TP.HCM đã được UBND TP.HCM cùng các chợ đầu mối xây dựng lộ trình đưa sàn giao dịch tập trung đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất. Việc đưa sàn giao dịch vào hoạt động sẽ gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, có truy xuất nguồn gốc xuất xứ thịt heo đã được thành phố thực hiện.
Điều đó không chỉ phục vụ cho nhu cầu nội địa mà còn hướng đến xuất khẩu nhằm tránh tình trạng dư thừa nguồn cung và mọi người phải “giải cứu” thịt heo như thời gian qua.
Sàn giao dịch đi vào hoạt động sẽ giúp người chăn nuôi loại bỏ sự phụ thuộc khâu trung gian mà tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng. Hơn nữa, ông Hòa cũng cho biết đến hết năm 2018, thành phố sẽ chấm dứt việc giết mổ heo thủ công và chỉ còn giết mổ hoàn toàn tự động, có các kho trữ đông trữ mát… Từ đó bảo đảm giúp người dân thành phố mua được thực phẩm sạch, an toàn.
Đề xuất này đang gây ngạc nhiên cho nhiều người vì không biết sẽ được tổ chức thực hiện như thế nào? Hơn nữa, trong thời gian qua một số sàn giao dịch hàng hóa tại Việt Nam như sắt thép, cà phê, tiêu... sau khi ra đời một thời gian ngắn đã phải đóng cửa vì không thu hút được các doanh nghiệp tham gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU