TP.HCM quá tải cấp giấy chứng nhận nhà đất

0 Thanh Niên
Đặc điểm của TP là số lượng hồ sơ cấp giấy chứng nhận và đăng ký biến động nhà đất nhiều, đa dạng, phức tạp nên việc phân cấp thẩm quyền này là hết sức cần thiết.
Ngày 7.12, UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo TP để kiến nghị Thủ tướng cho phép TP.HCM được thí điểm ủy quyền cho UBND các quận, huyện cấp giấy chứng nhận và thực hiện đăng ký biến động về nhà đất cho các hộ gia đình, cá nhân.
Theo Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín, sở dĩ phải kiến nghị như vậy là vì trong thời gian vừa qua trên địa bàn TP bị quá tải cấp giấy chứng nhận nhà đất.
Từ khi triển khai thực hiện Nghị định 43 ngày 15.5.2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật Đất đai và Thông tư 02 ngày 27.1.2015 của Bộ TN-MT quy định chi tiết một số điều của Nghị định 43, lượng hồ sơ cấp giấy chứng nhận tập trung dồn về Sở TN-MT quá lớn, từ đó đã tạo ra ách tắc, trễ hạn trong xử lý hồ sơ, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân trong các giao dịch dân sự.
Đặc điểm của TP là số lượng hồ sơ cấp giấy chứng nhận và đăng ký biến động nhà đất nhiều, đa dạng, phức tạp nên việc phân cấp thẩm quyền này là hết sức cần thiết, giảm áp lực ách tắc trong xử lý hồ sơ tập trung, tạo điều kiện cho các giao dịch về nhà đất của người dân được tiến hành nhanh chóng, kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU