TP.HCM kiến nghị mở đường bay thẳng tới Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT nghiên cứu cho phép mở đường bay thẳng từ TP.HCM tới TP.Saint Petersburg của Liên bang Nga.
 /// Độc Lập - Độc Lập
Độc Lập
Văn phòng UBND TP.HCM cho biết nhằm tạo thuận lợi cho các hoạt động du lịch, đầu tư, thương mại, giao lưu nhân dân giữa TP.HCM và TP.Saint Petersburg (Liên bang Nga), UBND TP đã kiến nghị Bộ GTVT xem xét, chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu khả năng mở đường bay thẳng TP.HCM - Saint Petersburg.
Theo UBND TP.HCM, hiện nay, các chuyến bay từ TP.HCM đến Saint Petersburg phải quá cảnh 1-2 điểm dẫn đến kéo dài thời gian hành trình. Thời gian bay ngắn nhất là 13 tiếng và có ít nhất một điểm dừng. 
Mặt khác, trong chuyến thăm và làm việc chính thức tại Liên bang Nga vừa qua, lãnh đạo hai thành phố cũng đã thống nhất việc nghiên cứu mở đường bay thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến sân bay Pulkovo (Saint Petersburg).
"Saint Petersburg là một trong những thành phố nổi tiếng nhất của Nga. Mở đường bay thẳng giữa TP.HCM - Saint Petersburg sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân TP.HCM cũng như người dân cả nước dễ dàng thực hiện các chuyến du lịch khám phá đất nước này, đồng thời cũng là cơ hội để TP.HCM và Việt Nam đón thêm được nhiều du khách Nga. Thuận tiện về giao thông cũng là yếu tố tiên quyết để giao thương, giao lưu văn hóa giữa hai nước ngày càng phát triển, gắn kết” - một lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU