TP.HCM điều chỉnh 451 đồ án quy hoạch

0 Thanh Niên
“Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) đã hoàn tất việc rà soát, đánh giá quá trình thực hiện của khoảng 600 đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt.
Qua rà soát đánh giá đã xác định nhiều khu vực quy hoạch còn bất cập, thiếu tính khả thi”, Phó giám đốc Sở QH-KT Nguyễn Thanh Toàn cho biết tại buổi làm việc của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong với sở này (ngày 25.8).
Theo báo cáo của Sở QH-KT, trong số 600 đồ án nêu trên, có 451 đồ án thiếu tính khả thi được UBND TP chấp thuận chủ trương cho điều chỉnh. Đó là các quy hoạch công trình công cộng, công viên cây xanh, lộ giới, đường dự phóng…
Cạnh đó, TP cũng đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/2000 đối với 39 khu vực và tuyến đường giao thông. Hiện nay, 24 quận, huyện cũng đang lập điều chỉnh cục bộ 399 đồ án để Sở QH-KT thẩm định trước khi trình TP phê duyệt. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Sở
QH-KT cùng các đơn vị có liên quan khi điều chỉnh quy hoạch cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề dân số. Đối với các đồ án quy hoạch được duyệt, cố gắng giữ để không phát sinh tăng dân số. Theo ông Phong, số liệu thống kê hiện nay TP có 8,4 triệu người nhưng thực tế phải quản lý đến khoảng 13 triệu người hiện hữu.
“Tất cả các chỉ tiêu TP được phân bổ chỉ tính trên dân số 8,4 triệu người nhưng TP đang phải lo cho 13 triệu người. Do đó, kiểm soát dân số là rất quan trọng. Quy hoạch phải tính toán chặt chẽ việc phân bổ dân cư, đặc biệt là vùng lõi trung tâm”, ông Phong lưu ý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU