TP.HCM di dời chợ hóa chất Kim Biên qua Q.8

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong năm 2017 di dời các cơ sở, kho chứa hóa chất nguy hiểm ở khu vực chợ Kim Biên (Q.5) và tại các quận, huyện khác ra khỏi địa bàn dân cư.
Ngày 12.8, UBND TP.HCM thống nhất chủ trương thành lập Trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất TP để trong năm 2017 di dời các cơ sở, kho chứa hóa chất nguy hiểm ở khu vực chợ Kim Biên (Q.5) và tại các quận, huyện khác ra khỏi địa bàn dân cư.
Vị trí trung tâm đặt tại khu đất có diện tích 10,9 ha thuộc P.7, Q.8; phía bắc giáp đường Nguyễn Văn Linh, phía tây bắc giáp rạch Cầu Sập, phía tây giáp sông Cần Giuộc, phía nam giáp đất trống khu công nghiệp Phong Phú, phía đông giáp khu đất trống.
Phương thức thực hiện đầu tư theo hướng tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư đảm bảo năng lực tài chính, kinh nghiệm quản lý đối với ngành nghề kinh doanh hương liệu, hóa chất, đồng thời trực tiếp thực hiện đầu tư xây dựng, quản lý và tổ chức kinh doanh theo đúng quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhcuong

thanhcuong

Hy vọng đừng đem " chợ tử thần "ở nơi này sang nơi khác.
Phải làm như thế nào đừng có ô nhiễm độc hại nữa.
Katty

Katty

sao chính quyền không dẹp luôn mà còn di dời dung dưỡng cái chợ Thần Chết này. Chắc chắn một điều là không bao giờ quản lý nổi với những chiêu trò luồng lách ma mãnh của mấy con buôn ở chợ này.
Thunder

Thunder

dẹp sao mà dẹp,đem chợ này ra ngoài đây để có cháy nổ thì còn thoát được
bathoi

bathoi

Di dời chợ nhưng vẫn cho kinh doanh tự do các loại hoá chất như hiện nay thì không giải quyết được gì mà là chính quyền vẫn tiếp tục tiếp tay cho việc đầu độc người dân. Nhà nước phải quản lý chặt chẽ việc cấp giấy phép kinh doanh các loại hoá chất và chỉ cho phép bán cho người có nhu cầu rõ ràng, không thể có một chợ hoá chất như bây giờ, ai muốn mua acid hay chất độc hại nào cũng có thể tự do mua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU