TP.HCM công khai 77 dự án bất động sản thế chấp ngân hàng

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lần đầu tiên Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM công bố danh sách các dự án bất động sản trên địa bàn TP đang thế chấp quyền sử dụng đất tại các ngân hàng cho các đơn vị, cá nhân được biết.
TP.HCM công khai 77 dự án bất động sản thế chấp ngân hàng - ảnh 1
Lần đầu tiên TP.HCM công bố các dự án đem thế chấp ngân hàng
Ảnh: Đình Sơn
Trong danh sách công bố tính đến ngày 8.6 có 77 dự án nhà ở trên địa bàn TP được chủ đầu tư đem cầm cố ngân hàng. Trong đó hầu hết các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản TP đều nằm trong danh sách này như: Công ty Quốc Cường Gia Lai thế chấp dự án khu dân cư 6B (H.Bình Chánh) tại Ngân hàng BIDV; Công ty CP Đầu tư Thảo Điền thế chấp dự án Masteri (Q.2) từ tháng 3.2012; Công ty Liên doanh TNHH Capitaland - Vista thế chấp dự án The Vista (Q.2); Công ty CP Himlam thế chấp chung cư Himlam Riverside lô A3 (Q.7) tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN; Công ty CP Tập đoàn SSG thế chấp dự án Saigon Pearl giai đoạn 3A (Q.Bình Thạnh); Công ty CP SSG Văn Thánh thế chấp dự án SSG Tower (Q.Bình Thạnh); Công ty CP Đầu tư IDICO thế chấp chung cư ở P.25 (Q.Bình Thạnh) tại Ngân hàng BIDV; Công ty CP Đầu tư Nam Long thế chấp khu dân cư ở P.An Lạc (Q.Bình Tân) tại Ngân hàng Sacombank; Công ty CP Xây dựng 585 thế chấp chung cư Phú Thạnh (Q.Tân Phú) tại Ngân hàng Phương Nam; Công ty Địa ốc Hoàng Quân thế chấp dự án chung cư ở huyện Bình Chánh cho Ngân hàng BIDV...
Sở Tài nguyên - Môi trường TP, cho biết đã rà soát và lập danh sách tình hình các dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn TP do chủ đầu tư đang đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai và các cá nhân, tổ chức mua nhà trong dự án đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai tại Văn phòng đăng ký đất đai TP.
Đây là đợt đầu tiên Sở Tài nguyên - Môi trường công bố công khai các dự án cầm cố ngân hàng. Trong thời gian tới Sở sẽ cập nhật tiếp các dự án đang cầm cố, thể chấp tại ngân hàng để khách hàng nắm rõ thông tin, tránh trường hợp bị lừa như các dự án trước đây là Vạn Hưng Phát (Q.8), Rubyland (Q.Tân Phú), Gia Phú (Q.Thủ Đức)...
TP.HCM công khai 77 dự án bất động sản thế chấp ngân hàng - ảnh 2

tin liên quan

Mất nhà dễ như... chơi
Mua nhà nhưng dọn vào ở thì bị 'đuổi' vì dự án sai phạm, bị cưỡng chế; căn hộ của mình nhưng sổ đỏ bị chủ đầu tư cầm cố... là những rủi ro rình rập người dân ở nhiều nơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy cmtt

Huy cmtt

Đây là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn !!! Ủng hộ STN&MT
Tô Quốc Bình

Tô Quốc Bình

Tôi muốn đọc đầy đủ 77 dự án báo nêu ở trên thì tìm đọc ở đâu? Trân trọng cảm ơn!
Nguyễn Quốc Chí

Nguyễn Quốc Chí

Nhà nước phải bảo vệ người dân trước những tiêu cực trong kinh doanh bất động sản vì giá trị giao dịch lớn cũng như cuộc sống, tài sản dành dụm gần cả đời của người lao động.
Đề nghị chính quyền Tp. HCM công bố tất cả những dự án có vấn đề như: thế chấp, chưa đủ thủ tục huy động vốn, chưa làm nghĩa vụ thuế với nhà nước (dự án phân lô, bán nền)......để người mua nhà có đủ cơ sở làm việc với các công ty đầu tư, kinh doanh bất động sản có vấn đề, làm ăn gian dối, thậm chí là lừa đảo.
hoangminhhanh@gmail.com

hoangminhhanh@gmail.com

quá lề mề, hình như diễn ra mấy năm rồi,.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU