TP.HCM chuẩn bị đấu thầu thêm 5 tuyến metro

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong giai đoạn 2021 - 2025, TP.HCM sẽ đưa vào hoạt động 2 tuyến metro và đấu thầu 5 tuyến metro khác.
Tuyến metro số 1 /// Độc Lập Tuyến metro số 1 - Độc Lập
Tuyến metro số 1
Độc Lập
Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM vừa báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP tiến độ 7 dự án trọng điểm.
Trong đó, 2 dự án gồm tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và metro số 2 (giai đoạn 1 Bến Thành - Tham Lương) dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2021 - 2025.
Giai đoạn 2 (đoạn Bến Thành -Thủ Thiêm và đoạn Tham Lương - Bến xe Tây Ninh) và giai đoạn 3 (Bến xe Tây Ninh - khu Tây Bắc Củ Chi) của tuyến metro số 2 đang được lập thủ tục chuẩn bị đầu tư đến năm 2020, dự kiến đấu thầu khởi công trong giai đoạn 2021 - 2025.
Ba dự án khác gồm tuyến đường sắt đô thị số 3a - giai đoạn 1 (Bến Thành - Bến xe Miền Tây), tuyến 3a - giai đoạn 2 (Bến xe Miền Tây - ga Tân Kiên) và tuyến đường sắt đô thị số 4 (cầu Bến Cát - Nguyễn Văn Linh) cũng nằm trong kế hoạch đấu thầu khởi công giai đoạn 2021 - 2025.
Cũng theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM, dự án tuyến đường sắt đô thị số 4 đã có Liên doanh Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô, Công ty Mosmetrostroy và Công ty GS E&C đề xuất ý tưởng dự án.
Mới đây, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cũng vừa giao hội đồng thẩm định điều chỉnh dự án khẩn trương tiếp tục đẩy nhanh công tác thẩm định, trình UBND TP phê duyệt điều chỉnh, làm cơ sở để UBND TP kịp trình HĐND TP xem xét, bố trí vốn ngân sách thành phố cho dự án trước ngày 15.10.
Theo quy hoạch, TP.HCM sẽ xây dựng 8 tuyến đường sắt nội đô xuyên tâm và vành khuyên nối các trung tâm chính của thành phố, chủ yếu đi ngầm trong nội đô với tổng chiều dài khoảng 220 km, tổng vốn đầu tư 25 tỉ USD. Mạng lưới metro được đánh giá là biện pháp căn cơ giúp thành phố giải quyết bài toàn kẹt xe, ùn tắc và là tiền đề quan trọng để thực hiện các chính sách giãn dân, quy hoạch đô thị đa tâm.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngoc lan

Ngoc lan

Một tuyến làm còn không xong, mà đấu thầu thêm năm tuyến nữa làm chi không biết.
Quách Hải Thọ

Quách Hải Thọ

Tuyến số 1 đến giờ còn nợ lên,nợ xuống
NPHONG

NPHONG

Đọc mà hoa cả mắt ! Ai cũng muốn sống trong thành phố hiện đại nhưng nếu mà vẫn tư duy và con người như hai metro đang hiện hữu thì xin đừng ! Hãy rút cho xong, rồi đúc kết một cái bài học đúng thực tế (đừng vỗ tay hoan hô ăn mừng), sau đó hãy tiếp tục vẫn chưa muộn. Một điều nữa - là một người dân đóng thuế đúng luật pháp, tôi cầu xin hãy sử dụng tiền thuế của dân một cách có hiệu quả.
Duong Vo

Duong Vo

Nếu được vậy thì tốt quá. Giao thông, vệ sinh đô thị ở tp HCM hiện nay rất kém. Nên học tập mô hình của Singapore, đất nước nhỏ bé mà họ làm được.
Ngoc Long

Ngoc Long

Nên tập trung cho dứt điểm tuyến BT-ST rồi hãy tính tiếp, hãy nỗ lực tối đa để làm sao cho người dân thấy và tin là việc thực hiện với tinh thần nói được và làm được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU