TP.HCM chính thức khai thác loại hình du lịch đường sông

2
(TNO) Sau nhiều đợt khảo sát, triển khai nghiên cứu và thiết kế sản phẩm, ngày 1.6.2013, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV Saigontourist (Saigontourist) đã chính thức đưa loại hình du lịch đường sông vào khai thác.

(TNO) Sau nhiều đợt khảo sát, triển khai nghiên cứu và thiết kế sản phẩm, ngày 1.6.2013, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV Saigontourist (Saigontourist) đã chính thức đưa loại hình du lịch đường sông vào khai thác.  

>> Thiếu điều kiện để tổ chức du lịch đường sông

Ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist, cho biết hiện có 5 công ty thành viên của Saigontourist khai thác loại hình du lịch đường sông, gồm: Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Làng Du lịch Bình Quới, Công ty Du lịch Sinh thái Cần Giờ, Công ty cổ phần Fiditour, Công ty TNHH MTV Du lịch Phú Thọ và Công ty cổ phần Du thuyền Nam Sài Gòn.

TP.HCM chính thức khai thác loại hình du lịch đường sông - ảnh 1
Cuối tuần xuôi về Cần Giờ để tận hưởng không khí sông nước, tham quan tìm hiểu rừng ngập mặn và... chụp ảnh, cũng là một lựa chọn thú vị

Năm công ty này sẽ phụ trách cung cấp các tour du lịch đường sông tại TP.HCM và các vùng phụ cận đến du khách trong và ngoài nước.

Lộ trình triển khai giới thiệu, chào bán các tour đường sông sẽ theo các tuyến Bạch Đằng - Thanh Đa; Bạch Đằng - Đại lộ Đông Tây; Bạch Đằng - Phú Mỹ Hưng; Bạch Đằng - Địa đạo Củ Chi; Bạch Đằng - Nhà vườn quận 9; Tuyến tham quan khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ với các tuyến điểm tham quan tại khu du lịch Vàm Sát, khu đảo khỉ, khu du lịch Cần Giờ; tuyến Bạch Đằng - về các tỉnh miền Tây Nam bộ, Đông Nam bộ. 

 TP.HCM chính thức khai thác loại hình du lịch đường sông - ảnh 2
Việc khai thác loại hình du lịch đường sông từ lâu đã được UBND TP.HCM và ngành du lịch TP quan tâm chỉ đạo khai thác

Việc khai thác loại hình du lịch đường sông từ lâu đã được UBND TP.HCM và Sở VH-TT-DL quan tâm và chỉ đạo Saigontourist phối hợp với các đơn vị trong ngành du lịch thành phố tập trung đẩy mạnh, đặc biệt tiến triển nhanh trong năm 2013, với mục tiêu làm tăng sự hấp dẫn của sản phẩm du lịch của thành phố, thêm lựa chọn thú vị cho du khách.  

“Chúng tôi hy vọng, sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia ủng hộ của các công ty du lịch, cơ quan truyền thông, của người dân thành phố và của du khách, nhằm giới thiệu rộng rãi hơn về một loại hình du lịch vô cùng thú vị của du lịch TP.HCM”, ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist chia sẻ.

Đánh giá về sự kiện Saigontourist chính thức đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch đường sông, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu: “Lãnh đạo thành phố rất chú trọng trong việc khai thác du lịch đường sông, mục tiêu phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng du lịch, từng bước đưa TP.HCM thành trung tâm dịch vụ hạ tầng về tàu thuyền du lịch, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi giải trí, thưởng thức các giá trị văn hóa nhân văn của du khách, đồng thời góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa tinh thần, tài nguyên tự nhiên và tôn tạo cảnh quan, gìn giữ vệ sinh, môi trường sinh thái cho thành phố. Sự kiện Saigontourist đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch đường sông sẽ góp phần quan trọng tạo ra sức hấp dẫn của du lịch thành phố, mang đến sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, tạo ra nhiều lựa chọn thú vị cho du khách”.

Bá Sên
 
Ảnh: Tiến Đạt

>> Hấp dẫn tour du lịch đường sông
>> Cầu Bình Lợi "làm khó" phát triển du lịch đường sông
>> TP.HCM: sẽ thêm tuyến du lịch đường sông
>> Ngày hội du lịch TPHCM: Kích cầu du lịch dịp hè
>> Saigontourist nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
>> Saigontourist xây resort 4 sao ở thác Bản Giốc
>> Phạt 1 tỉ đồng 2 hãng taxi Vinasun và Saigontourist
>> Vietravel và Saigontourist: Không có đoàn khách du lịch VN nào đang ở Nhật
>> Saigontourist khai thác hơn 270.000 du khách
>> Saigontourist hợp tác với Saigon Times Group quảng bá du lịch
>> Saigontourist đón nhiều đoàn khách MICE
>> Saigontourist - thương hiệu du lịch duy nhất của chương trình Thương hiệu quốc gia
>> Saigontourist: Triển khai du lịch cao cấp trên toàn quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Hải

Thanh Hải

Trong hình, các khách du lịch không hề mặc áo phao. Đề nghị các công ty du lịch cần quan tâm đến an toàn tính mạng của khách đối với loại hình du lịch này.
LHN

LHN

Rồi có để xảy ra tình trạng: sử dụng phương tiện cũ , nhỏ, tốc độ cao làm sạt lở và trang bị an tòan qua loa gây nguy hiểm tính mạng hành khách . Văn hóa giao thông , trình độ tay nghề của người điều khiển phương tiện có được đào tạo và kiểm tra chế tài tốt hay lại như tình trạng giao thông bộ là việc phải quan tâm v.v

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU