TP.HCM chỉ đạo khẩn về phòng chống Covid-19 đối với xe công nghệ

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GTVT TP.HCM vừa tiếp tục có văn bản khẩn gửi các đơn vị liên quan kinh doanh vận tải về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Các dịch vụ giao nhận hàng hóa online tăng cao mùa dịch /// Ảnh: Khả Hòa Các dịch vụ giao nhận hàng hóa online tăng cao mùa dịch - Ảnh: Khả Hòa
Các dịch vụ giao nhận hàng hóa online tăng cao mùa dịch
Ảnh: Khả Hòa
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GTVT TP.HCM đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp xuyên suốt thời gian qua.
Đặc biệt, đối với các đơn vị cung ứng dịch vụ ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động kết nối mua bán hàng trực tuyến (online) và vận chuyển giao nhận hàng (như: giao hàng, bưu phẩm, bưu kiện, thức ăn...) bằng xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh, Sở yêu cầu phổ biến, triển khai đến đội ngũ lái xe một số biện pháp phòng, chống dịch đồng thời tuyên truyền đến khách hàng nhằm đảm bảo các quy tắc an toàn trong quá trình giao, nhận sản phẩm như sau:
Đối với đội ngũ lái xe: Luôn đeo khẩu trang trong quá trình vận chuyển và giao, nhận sản phẩm cho khách hàng; Thường xuyên rửa tay sát khuẩn; Giữ khoảng cách 2 m trong quá trình giao, nhận sản phẩm; Thực hiện việc khai báo y tế theo quy định và lập số nhật ký theo dõi hoạt động hằng ngày.
Đối với khách hàng: Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 m trong quá trình giao, nhận sản phẩm; Sau khi nhận hàng phải loại bỏ bao bì, rửa tay ngay bằng bằng xà phòng/dung dịch sát khuẩn và vệ sinh sản phẩm vừa nhận (nếu là hàng hóa). Khuyến khích hành khách sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.
Đồng thời, phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc. Các đơn vị được yêu cầu phải lập và lưu trữ trên phần mềm danh sách phương tiện, lái xe, hành khách, tuyến đường và các địa điểm trong quá trình di chuyển... để thông tin hành khách cho cơ quan có thẩm quyền (nếu có yêu cầu).

Hơn 5.000 mẫu liên quan bệnh nhân ở chung cư Sunview Town Thủ Đức âm tính Covid-19

Đối với hoạt động vận chuyển khách bằng xe gắn máy 2 bánh sử dụng công nghệ (ứng dụng gọi xe 2 bánh trên thiết bị di động, tài xế và khách hàng phải hạn chế nói chuyện trong quá trình di chuyển; Thực hiện việc khai báo y tế theo quy định và lập sổ nhật ký theo dõi hoạt động hằng ngày.
Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải bằng xe ô tô, đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị cung ứng dịch vụ ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động kết nối vận chuyển hành khách bằng xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố có trách nhiệm củng cố và hoàn thiện các kênh thông tin tiếp nhận phản ảnh của hành khách (nhất là tình trạng các lái xe/chủ phương tiện, đơn vị quản lý..., chưa thực hiện nghiêm và tuân thủ các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch.
Lãnh đạo ngành giao thông lưu ý các tài xế phải kiên quyết từ chối vận chuyển đối với các trường hợp người sử dụng dịch vụ không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Doãn Vũ

Doãn Vũ

Giữ khoảng cách 2m khi giao nhận hàng hóa sản phẩm, bằng cách nào đây ?
Huỳnh Thị Tố Nga

Huỳnh Thị Tố Nga

Bạn dặn shipper để hàng xuống đất rồi cách xa 2m, sau đó bạn mới lấy hàng. Tốt nhất nên thanh toán qua ví điện tử để tránh tiếp xúc.
Lượng Vũ

Lượng Vũ

Tài xế tới nơi để hàng trước cửa đứng cach 2m, gọi kh ra lấy để tiền tại đó sau đó tx tới lấy.
5 phản hồi
Phuong Chuong

Phuong Chuong

Sàm hết chỗ nói nói là phải thực tế với đời sông cách xa 2 m 1 cửa hàng 20m vuông 10 ng vào mua vây đứng kiểu nào trong khi chỗ đứng có 3m vuông khoảng đâu ra ra đường mà nhìn quán nhậu kìa 10 ng 1 bàn khoảng cách 30cm còn k đc các ông nói hay hơn đài nhưng ngươcj lại k bằng đứa trẻ 3t k thực tế chút nào
Dung Tran Thai

Dung Tran Thai

Giao hàng cách 2 mét còn đi xe ôm công nghệ ngồi cách bao nhiêu?
Tran Cuong

Tran Cuong

Chỉ đạo thì dễ rồi còn việc tài xế công nghệ có làm theo ko là 1 chuyện, rồi bộ phận nào giám sát để xử lý thì ko nghe nói vậy sao tốt được
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU