TPBank lý giải tăng lãi vay lên 12,2%/năm do hết thời gian ưu đãi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi báo Thanh Niên đăng bài “Khốn khổ với lãi vay cũ”, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã có phản hồi vào ngày 17.10 liên quan đến lãi suất vay trong bài tăng từ 8,4%/năm lên 12,2%/năm.
TPBank phản hồi về việc áp dụng lãi suất vay 12,2%/năm /// Ảnh: Ngọc Thắng TPBank phản hồi về việc áp dụng lãi suất vay 12,2%/năm - Ảnh: Ngọc Thắng
TPBank phản hồi về việc áp dụng lãi suất vay 12,2%/năm
Ảnh: Ngọc Thắng
Theo TPBank, ngày 24.3, ngân hàng đã tiếp nhận “Đề nghị hỗ trợ” về việc điều chỉnh kỳ hạn trả nợ của Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa nhi Sài Gòn Chi nhánh Đồng Nai (công ty) và TPBank - Trung tâm bán Miền Nam 2 đã thực hiện điều chỉnh kỳ hạn trả nợ gốc cho khách hàng từ tháng 04.2020 - 08.2020.
Trước đó, công ty gửi đơn đề nghị TPBank giảm lãi nhưng không được chấp thuận do thời điểm đó, để đảm bảo quyền lợi của tất cả khách hàng, ngân hàng sẽ xem xét điều chỉnh lãi suất tùy theo mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với từng trường hợp. Với trường hợp của công ty, TPBank đánh giá nguồn thu công ty không bị ảnh hưởng do dịch trực tiếp (bởi công ty kinh doanh ngành nghề về y tế) mà chỉ bị ảnh hưởng do giãn cách, bệnh nhân vẫn có nhu cầu đi khám. Xét mức độ ảnh hưởng không nghiêm trọng nên TPBank không chấp thuận giảm lãi, chỉ đồng ý cơ cấu nợ gốc.
Căn cứ “Đề nghị giải ngân kiêm khế ước nhận nợ” số 710/2018/GNN/TTB MN2/01 ngày 14.03.2020 đã ký giữa Công ty và TPBank, lãi suất từ ngày 14.03.2020 được điều chỉnh định kỳ 03 tháng/lần theo đúng nội dung Hợp đồng tín dụng đã ký kết giữa hai bên. Tại thời điểm khách hàng ký hợp đồng vay tiền tại TPBank, khách hàng được hưởng mức ưu đãi lãi suất là 8,4%/năm trong vòng 24 tháng theo chương trình ưu đãi của ngân hàng thời điểm đó. Đến hiện tại, thời gian được hưởng ưu đãi lãi suất đã hết, theo thỏa thuận 2 bên đã ký kết và theo quy định tính lãi của ngân hàng, lãi suất tăng lên 12,2% là đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước và theo đúng thỏa thuận giữa TPBank với khách hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU