'Tối hậu thư' cho tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chốt lại tháng 10 phải vận hành kỹ thuật tuyến đường sắt, tháng 12 phải vận hành thương mại, nếu làm trễ thì phải chịu trách nhiệm.
Dự án Cát Linh - Hà Đông đến nay vẫn chưa xong
 /// Ảnh: Lê Quân Dự án Cát Linh - Hà Đông đến nay vẫn chưa xong - Ảnh: Lê Quân
Dự án Cát Linh - Hà Đông đến nay vẫn chưa xong
Ảnh: Lê Quân
Tại buổi làm việc của Bộ GTVT với UBND TP.Hà Nội chiều 6.4, ông Vũ Hồng Phương, Phó ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT), thông tin về tiến độ tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông phần xây dựng chỉ còn lại 4% khối lượng dự án chưa thi công. Hiện 90% lượng thiết bị liên quan đến dự án đã được mua sắm xong, 76% lượng thiết bị đã được lắp đặt. 
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu: “Thời điểm này đã có tiền, tiến độ dự án nhà thầu cũng đang làm, mặt bằng không vướng mắc, lắp đặt thiết bị đã cơ bản. Do vậy, tôi chốt lại tháng 10 phải vận hành kỹ thuật tuyến đường sắt, tháng 12 phải vận hành thương mại. Và nếu các anh làm trễ thì phải chịu trách nhiệm”. 
Về quy hoạch sân bay Nội Bài, Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ cho hay với tình hình hiện nay, nên tính toán lại quy hoạch sân bay Nội Bài và có tầm nhìn hơn vì “ở Hà Nội không thể có 2 sân bay được”. Ông Thọ đề nghị giai đoạn tới nên mời tổ chức tư vấn nước ngoài xem xét, đánh giá phù hợp với quy hoạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thong tin

thong tin

vậy là đời tàn của một metro ha nội.tối hậu thư đã bao lần rồi..chỉ để mong metro thành hình và hoàn toàn không nói đến chất lượng ...rồi cũng sẽ ra tối hậu thư cho sữa chữa chất lượng và cũng đội vốn lên nữa,hơn 10 năm để thúc đẩy cho hoàn thành thì sẽ cộng thêm 10 năm nữa cho hối thúc sữa chữa..chắc chắn sẽ xảy ra
Anh Thư

Anh Thư

cứ nên chốt như thế thì mn mới thấy có áp lực làm việc mới có năng suất được, chứ cứ để đó thì chẳng biết đến bao giờ mới xong.
Nguyễn Văn Hùng

Nguyễn Văn Hùng

Rồi sẽ có người phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên hàng đống bê tông sắt thép sẽ xử ly như thế nào ?
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Chờ xem ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU