Toàn sàn rực lửa, cổ phiếu của ‘bầu Hiển’ ngược dòng tăng trần

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26.2, chỉ số Vn-Index bay 13,7 điểm, hầu hết các cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. Duy nhất mã SHB của “ông bầu” Đỗ Quang Hiển lội ngược dòng tăng trần vào cuối phiên.
Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển /// Ảnh Tiêu Phong Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển - Ảnh Tiêu Phong
Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển
Ảnh Tiêu Phong
Đóng cửa phiên giao dịch chiều 26.2, chứng khoán Việt Nam ghi nhận một phiên giảm điểm mạnh. Chỉ số Vn-Index giảm 13,7 điểm, tương ứng 1,5%, xuống còn 895,97 điểm. Thị trường có 247 cổ phiếu giảm, 57 đứng giá và 109 mã tăng giá.
Trên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm nhẹ 0,05 điểm (tương ứng 0,05%) xuống còn 106,61 điểm.
Mặc dù chỉ số Vn-Index đánh mất mốc 900 điểm, nhưng thị trường không thấy cảnh bán tháo khi khối lượng giao dịch trong cả phiên giảm rất mạnh so với phiên trước đó, chỉ đạt hơn 142 triệu cổ phiếu, giá trị gần 3.000 tỉ đồng.
Đà giảm điểm hôm nay không bất ngờ khi thị trường chứng khoán thế giới cũng đã lao dốc rất mạnh, do những lo ngại về dịch Covid-19 tiếp tục gia tăng. Chỉ số Dow30, S&P500, Nasdaq của Mỹ tiếp tục phiên thứ 2 rơi tự do mất hơn 3%, ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý các nhà đầu tư.
Một loạt các cổ phiếu trong rổ VN30 của thị trường chứng khoán giảm giá mạnh. Các cổ phiếu VinGorup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng gồm: VIC mất 1,1%; VHM mất 2,2% và VRE 0,68%. Các cổ phiếu dầu khí cũng trượt khá sâu như GAS giảm 3,73%; PVS giảm 1,91% và PVD giảm 2,79%.
Toàn sàn rực lửa, cổ phiếu của ‘bầu Hiển’ ngược dòng tăng trần - ảnh 1

Chứng khoán lại thêm một phiên giảm điểm mạnh làm đau đầu nhà đầu tư

Ảnh Ngọc Thắng

Nhóm cổ phiếu ngân hàng phiên này có sự phân hoá rõ ràng. VCB giảm hơn 1%, kéo theo các mã khác cùng giảm như CTG, ACB, MBB. Điểm sáng hiếm hoi duy nhất trong nhóm ngân hàng cũng như cả 2 sàn chứng khoán là cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội do ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Theo đó, SHB mở cửa giảm khoảng 1%, tuy nhiên lượng cầu vào mạnh, thanh khoản tăng đột biến lên hơn 30,5 triệu cổ phiếu được trao tay, đẩy SHB tăng trần lên 8.000 đồng/cổ phiếu (tương ứng mức tăng gần 10%).
Trước đó, SHB đã chia cổ tức gần 21% cho các cổ đông bằng cổ phiếu. Con trai “bầu Hiển” là ông Đỗ Quang Vinh cũng đã mua vào gần 36 triệu cổ phiếu.
Phiên giao dịch 26.2 cũng ghi nhận cổ phiếu VJC của nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo giảm 1,57%; MSN của ông chủ Masan Nguyễn Đăng Quang giảm 1,68%...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU