TKV cung cấp dài hạn alumina cho đối tác Trung Đông

0
Vào cuối tuần qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã ký hợp đồng cung cấp alumina trong 3 năm (2018-2020) với Công ty Emirates Global Aluminum (EGA) - Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.
Hai bên ký kết hợp đồng /// Ảnh TKV Hai bên ký kết hợp đồng - Ảnh TKV
Hai bên ký kết hợp đồng
Ảnh TKV
Tham gia chứng kiến lễ ký kết có ngài Khalid Alqahtani - Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất tại Việt Nam.
Theo nội dung hợp đồng, Vinacomin sẽ cung cấp alumina cho EGA trong 3 năm liên tiếp với số lượng lên tới 300.000 tấn/năm, làm nguyên liệu cho các nhà máy điện phân nhôm của EGA.
Đây là hợp đồng dài hạn đầu tiên của Vinacomin với đối tác tại Trung Đông, phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công thương về việc phát triển quan hệ với các nước Trung Đông và châu Phi giai đoạn 2016-2025. Hợp đồng này sẽ góp phần đảm bảo việc tiêu thụ alumin của Vinacomin đến nhiều thị trường trên thế giới.
Phát biểu tại lễ ký, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Đặng Thanh Hải khẳng định hợp đồng này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại giữa Vinacomin và EGA nói riêng, giữa Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất nói chung trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU